Khởi công nhà 2 đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Triệu An

Thứ sáu - 11/09/2020 03:59 73 0
Sáng ngày 9/9/2020, tại xã Triệu An, Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 ngôi nhà đại đoàn kết cho ông Nguyễn Văn Cáo, thôn An Xuân và ông Nguyễn Xuân Ngự thôn Tường Vân. Dự buổi lễ khởi công có đồng chí Lê Thị Lan Hương - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị; đồng chí Mai Xuân Tâm - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy. Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Trần Việt Dũng - UVBTVHU, Trưởng Dân Ban vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Đồng chí trung tá Lê Bá Nguyên - Chính trị viên Hải đội 202 – Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 và đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện và xã Triệu An.
Khởi công nhà đại đoàn kết cho ông Nguyễn Văn Cáo, thôn An Xuân, xã Triệu An
Gia đình ông Nguyễn Văn Cáo và ông Nguyễn Xuân Ngự đều thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, hiện đang ở trong căn nhà tạm bợ. Cảm thông trước hoàn cảnh của 2 gia đình, Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ số tiền 80 triệu đồng để xây dựng 2 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng. Đây là số tiền từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị huy động từ nguồn hỗ trợ của tỉnh Hưng Yên để xây dựng nhà cho các gia đình.  Dự kiến công trình sẽ hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão để giúp cho các gia đình ổn định cuộc sống. Nhân dịp này, Hải đội 202 – Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 đã trao 2 phần quà cho 2 gia đình nói trên.
Đây là việc làm ý nghĩa chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020)./.

Tác giả bài viết: CẢNH THU – THANH HẰNG