Khởi công xây dựng công trình Nhà tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng và các liệt sĩ xã Triệu Ái

Thứ hai - 29/06/2020 14:00 515 0
Ngày 27/6/2020, UBND xã Triệu Ái đã tổ chức Lễ khởi công giai đoạn 1 công trình Nhà tưởng niệm Mẹ VNAH và các anh hùng liệt sĩ xã Triệu Ái. Dự buổi lễ khởi công có đồng chí Phan Quang Giải – UVTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Bình Tuấn – UVTVHU – Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện và đại diện lãnh đạo UBND xã Triệu Ái. Đồng chí Hà Sĩ Đồng - UVTVTU - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã gửi lẵng hoa chúc mừng.
Khởi công xây dựng công trình Nhà tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng và các liệt sĩ xã Triệu Ái
Công trình Nhà tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng và các liệt sỹ hy sinh trên địa bàn xã Triệu Ái được đầu tư xây dựng với nguồn kinh phí 700 triệu đồng, đây là nguồn kinh phí xã hội hóa, đầu tư các hạng mục gồm: Gian thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, gian thờ Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và gian thờ các liệt sỹ hy sinh trên địa bàn xã Triệu Ái, công trình được xây dựng trên diện tích 107m3. 
Công trình dự kiến sẻ hoàn thành đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm Ngày quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2020). Đây sẽ trở thành địa chỉ đỏ để các tầng lớp nhân dân đến dâng hương, dâng hoa tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Mẹ VNAH, các anh hùng liệt sĩ và cũng là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau. 
Được biết, trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc và bảo vệ biên giới, xã Triệu Ái có 54 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó đang thờ phụng tại địa phương 45 Bà mẹ; gần 600 liệt sỹ khắp các tỉnh, thành trong cả nước và con em trong xã, trong đó có hơn 400 liệt sỹ đang an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã, 134 liệt sỹ đang an nghỉ tại các nghĩa trang gia đình, họ tộc.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây