Khởi động dự án Dân chấm điểm M.Score tại Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong

Thứ tư - 29/08/2018 14:32 83 0
Chiều ngày 28/8, tại Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong, Ban Quản lý dự án M.Score -HĐND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khởi động triển khai sáng kiến Dân chấm điểm M.Score. Tham dự lễ khởi động có đồng chí Nguyễn Trần Huy- TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Trí Tuân - Chánh văn phòng HĐND tỉnh- Trưởng BQLDA, ông Lê Đặng Trung - Giám đốc Công ty Phân tích Thời gian thực RTA - đơn vị thực hiện điều tra khảo sát và phân tích, ông Mai Năm - Phó Giám đốc Sở y tế Quảng Trị; về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Vũ Thành Công - UVBTVHU- Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ- HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo, Y bác sĩ Trung tâm y tế huyện.
Đồng chí Nguyễn Trí Tuân - Chánh văn phòng HĐND tỉnh- Trưởng BQLDA tặng hoa chúc mừng TTY tế huyện nhân dịp lễ khởi động dự án
    Những năm qua công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ở tuyến huyện và cơ sở có nhiều chuyển biến tích cực. Cơ sở vật chất trang thiết bị y tế được tăng cường, đội ngũ y bác sỹ đã được đào tạo nâng cao. 6 tháng đầu năm 2018, Trung tâm y tế huyện đã khám trên 32.200 lượt bệnh nhân, tổng số ngày điều trị nối trú trên 20.000 ngày. Tuyến xã có trên 42.600 lượt khám bệnh. Huyện cũng đã khảo sát sự hài lòng của người dân đạt trên 95%. Trước nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của người dân tăng cao, trong khi đó cơ sở vật chất ngày càng xuống cấp, chưa thu hút được y bác sĩ giỏi về công tác tại TTYT huyện. Việc khởi động sáng kiến Dân chấm điểm M.Score là dịp để các Trung tâm y tế huyện huyện tiếp tục cải thiện nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.
    Tại buổi lễ Ban Ban Quản lý dự án Dân chấm điểm M.Score tỉnh mong muốn sau lễ khởi động cấp ủy, chính quyền cần huy động hệ thống chính trị vào cuộc bằng những việc làm cụ thể thiết thực; Cần có sự phối hợp, theo dõi, qua đó kịp thời khen thưởng, đánh giá những cán bộ nhân viên y tế đã làm tốt nhiệm vụ; không ngừng vận động nhân dân tham gia chấm điểm cơ quan công quyền nói chung và chấm điểm đội ngũ y bác sỹ ở Trung tâm y tế huyện nói riêng. Trung tâm y tế huyện cũng cần tuyên truyền nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ y bác sỹ, nhân viên y tế về sáng kiến Dân chấm điểm. Người dân phát huy tinh thần trách nhiệm của mình, phát huy quyền dân chủ trực tiếp, đánh giá khách quan giúp Trung tâm Phấn tích thời gian thực (RTA) có những thông tin chính xác giúp lãnh đạo Trung tâm y tế, Sở Y tế kịp thời có những giải pháp điều chỉnh, đảm bảo sự hài lòng cho người bệnh và người nhà bệnh nhân.
    Nhân dịp này Ban Quản lý dự án đã trao 30 suất quà cho 30 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện  Triệu Phong, đồng thời cắt băng khởi động và ký kết Quy chế phối hợp hoạt động với Trung tâm y tế huyện./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Kim Thoa