Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh covid -19 tại các sơ sở y tế

Thứ tư - 24/02/2021 08:00 57 0
Chiều ngày 22/2/2021, Đoàn lãnh đạo huyện Triệu Phong, do đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh covid -19 tại các sơ sở y tế trong toàn huyện. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Phòng y tế, Văn phòng HĐND- UBND huyện.
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn làm làm việc  với lãnh đạo và trạm y tế Triệu Sơn
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn làm làm việc với lãnh đạo và trạm y tế Triệu Sơn
Đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra cơ sở 2 bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Phong đóng tại Bồ Bản và các trạm y tế xã Triệu Thượng, Triệu Trung, Triệu Sơn, Triệu Long. Nhìn chung các cơ sở y tế trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid 19. Công tác khai báo y tế của người dân được triển khai và kiểm soát chặt chẽ, đúng theo quy định. Được biết tính đến ngày 17/2, toàn huyện có 2.494 trường hợp từ các vùng dịch trở về địa phương đã được thực hiện khai báo y tế tại các trạm y tế trên địa bàn huyện và đã có 197 công dân thực hiện cách ly tại nhà theo quy định. Việc phân luồng, phân loại cho các đối tượng khi đến khám, chữa bệnh và công tác tuyên truyền, nhắc nhở người bệnh và người nhà thực hiện nghiêm. Bên cạnh đó các cơ sở y tế đều tiến hành kiểm tra thân nhiệt, ghi chép đầy đủ thông tin khai báo y tế của người dân trước khi vào khu khám bệnh. Xây dựng phương án làm việc theo ca, kíp để đảm bảo nguồn nhân lực lâu dài; đồng thời có giải pháp hạn chế số lượng người vào khu điều trị nội trú, nơi thực hiện các ca bệnh nặng...
z2347613891581 26f4c0ae1e62cea0487d034b28f9ce8c
Đồng chí Nguyễn Thành  Vũ thăm hỏi bệnh nhân tại cơ sở 2 bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Phong

Qua thực tế kiểm tra và làm việc với các cơ sở y tế, đồng chí Nguyễn Thành  Vũ  - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ sở y tế trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch; Tập trung tinh thần chống dịch với mức độ cao nhất, không lơ là chủ quan, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, khai báo y tế  bắt buộc, thực hiện mục tiêu kép, chủ động về trang, thiết bị, bảo hộ để cung cấp đầy đủ cho đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ làm việc; tăng cường công tác tuyên truyền về biện pháp phòng ngừa bệnh cho người dân... không để lây nhiễm nguồn bệnh, ca bệnh trong các cơ sở khám chữa bệnh./.

Tác giả bài viết: MINH KHA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây