Làng Nại Cửu trao giải thưởng Võ Tử Văn

Thứ tư - 17/02/2021 16:05 67 0
Ngày 17/2/2021, làng Nại Cửu xã Triệu Thành huyện Triệu Phong tổ chức Lễ Xuân thủ truyền thống và trao giải thưởng Võ Tử Văn cho học sinh giỏi các cấp và sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.
Đại diện Ban khuyến học làng Nại Cửu trao giải thưởng Võ Tử Văn cho các em có thành tích cao trong học tập và rèn luyện
Đại diện Ban khuyến học làng Nại Cửu trao giải thưởng Võ Tử Văn cho các em có thành tích cao trong học tập và rèn luyện
Đã thành thông lệ, vào ngày 6 Tết Nguyên đán hàng năm, tại đình làng Nại Cửu lại diễn ra Lễ Xuân Thủ truyền thống và trao thưởng cho những em học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Trong lễ tế Xuân thủ năm nay, làng Nại Cửu có 43 em được làng vinh danh và trao thưởng giải thưởng Võ Tử Văn. Trong đó, có 27 em thi đậu các trường đại học, 01 em tốt nghiệp đại học loại giỏi, 3 em đạt học sinh giỏi cấp quốc gia và khu vực, 5 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và 7 em đạt học sinh giỏi cấp huyện. Đây là giải thưởng mang tên người con ưu tú của làng, đỗ Phó Bảng thời Tự Đức và được tôn “Bậc thơ thánh thổ thần” là Thái Tử Thiếu bảo văn minh điện học sỹ, một chủ khoa tài ba. 
Được biết, hoạt động khuyến học khuyến tài tại làng Nại Cửu được duy trì có hiệu quả hơn 10 năm nay và đã góp phần bồi đắp tinh thần hiếu học cho con em trong làng. Hiện nay, toàn làng có 14 tiến sỹ, 28 thạc sỹ và hơn 200 sinh viên đang theo học tại các trường đại học trong và ngoài nước./.

Tác giả bài viết: KIM THOA –THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây