Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình sản xuất, chăn nuôi

Thứ ba - 03/03/2020 15:01 201 0
Chiều ngày 2/3/2020, đồng chí Phan Quang Giải UVTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chăn nuôi và sản xuất lúa Đông Xuân 2019 – 2020 các địa phương trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình sản xuất, chăn nuôi
Vụ Đông xuân năm nay, huyện Triệu Phong gieo cấy trên diện tích 6.000ha, cơ cấu các giống lúa chủ lực gồm: HN6, Thiên Ưu8, NA2, TBR279, với diện tích lúa chất lượng cao chiếm trên 80%. Sau gần 2 tháng gieo sạ, đến nay toàn bộ diện tích lúa trên địa bàn huyện đang trong quá trình sinh trưởng, đẻ nhánh và chuẩn bị làm đồng, hiện này bà con nông dân đang tiến hành bón phân, be bờ giữ nước các chân ruộng đồng thời tiến hành bón phân thúc cho cây lúa đẻ nhánh và làm đồng đúng với quy trình phát triển.
Trên lĩnh vực chăn nuôi, đến nay toàn huyện có tổng đàn gia súc trên 47 nghìn con, gia cầm 538 nghìn con. Trong năm 2019, dịch tả lợn Châu Phi đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đàn gia súc trên địa bàn huyện và hiện nay diễn biến của dịch tả lợn Châu Phi, LMLM và dịch cúm gia cầm trong cả nước đang diễn biến phức tạp, nguy cơ tiềm ẩn các mầm bệnh phát tán trong môi trường có thể gây bệnh cho đàn vật nuôi của huyện là rất cao. 
Qua kiểm tra, đồng chí Phan Quang Giải UVTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo ngành nông nghiệp và các địa phương: Với điều kiện thời tiết như hiện nay là rất thuận lợi để cho các loại sâu bệnh hại lúa phát triển, ngay từ bây giờ Ngành Nông nghiệp, Trạm Bảo vệ thực vật, các địa phương, các HTX nông nghiệp và bà con nông dân thường xuyên thăm đồng để kịp thời phát hiện các loại sâu bệnh hại lúa có phương án phòng trừ kịp thời, đem lại một vụ mùa thắng lợi. Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện và các địa phương thực hiện tốt tháng tiêu đọc khử trùng tiến hành phun thuốc, rãi vôi chuồng trại chăn nuôi, tiêm chủng đủ liều vắc xin theo định kỳ. Đặc biệt chú trọng ở các địa phương xảy ra dịch và các điểm tiêu hủy. Đồng thời khuyến cáo các hộ chăn nuôi cần thường xuyên vệ sinh, quét dọn chuồng trại, rải vôi. Qua đó nhằm hạn chế các loại mầm bệnh nguy hiểm có thể phát sinh trong môi trường gây ra ảnh hưởng đến đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện. 

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây