Lãnh đạo huyện làm việc với xã Triệu Trung về xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai - 16/09/2019 16:59 348 0
Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về "Ngày thứ 7 vì nông thôn mới", ngày 14/9/2019, Đoàn lãnh đạo huyện do đồng chí Lê Cảnh Biên-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với xã Triệu Trung về kết quả thực hiện mục tiêu quốc gia và xây dựng nông thôn mới (XD NTM). Tham dự phiên làm việc có đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc-UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, phụ trách địa bàn; đồng chí Phan Quang Giải-UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số phòng, ban cấp huyện.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe Ban Chỉ đạo của xã báo cáo tình hình thực hiện mục tiêu quốc gia về XD NTM tại địa phương. Những năm qua, cùng với nguồn ngân sách của tỉnh, huyện, đặc biệt là nguồn đóng góp của nhân dân và nguồn xã hội hóa, xã Triệu Trung đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí nông thôn mới. Nhiều công trình như: sân văn hóa-thể thao xã, nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng và sân thể thao các thôn, hệ thống Đài truyền thanh cơ sở, hệ thống các phòng chức năng của trường Tiểu học-THCS, các tuyến đường giao thông nông thôn được xây dựng mới, đảm bảo phục vụ nhu cầu sinh hoạt, học tập và đi lại của bà con nhân dân,...   
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Cảnh Biên, Bí thư Huyện ủy biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ và nhân dân xã Triệu Trung. Đồng thời, yêu cầu Ban Chỉ đạo XD NTM của xã tiếp tục rà soát các tiêu chí tính bền vững chưa cao, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong Ban Chỉ đạo. Qua đó, nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong việc đưa ra các giải pháp phù hợp để hoàn thành cũng như giữ vững các tiêu chí. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo các cơ quan chuyên môn cấp huyện, Văn phòng điều phối NTM huyện cần có sự quan tâm, chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất để Triệu Trung xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM trong năm 2019./.  

Tác giả bài viết: Lê Viết Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây