Lãnh đạo huyện Triệu Phong kiểm tra tình hình dạy học tại trường Tiểu học Triệu Lăng

Thứ hai - 28/10/2019 09:28 338 0
Sáng ngày 25/10/ 2019, Đoàn lãnh đạo huyện Triệu Phong do đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và đi kiểm tra thực tế tại trường Tiểu học Triệu Lăng về cơ sở vật chất xuống cấp. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Phòng GD& ĐT, Phòng Nội vụ huyện, lãnh đạo xã Triệu Lăng.
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ- Phó Chủ tịch UBND huyện thăm kiểm tra lớp học
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ- Phó Chủ tịch UBND huyện thăm kiểm tra lớp học

    Theo báo cáo của Trường Tiểu học Triệu Lăng, hiện toàn trường có 17 lớp học với 367 học sinh. Được phân bổ tại 1 điểm chính và  3 khu vực lẽ. Hầu hết  các em học sinh ở đây vẫn đảm bảo chương trình học 2 buổi/ ngày. Trường đạt chuẩn quốc gia. Tại điểm khu vực lẽ thôn 5 có 3 lớp gồm lớp 1, lớp 2 và lớp 3 với 60 em. Lãnh đạo nhà trường cho biết, mấy năm trước đây khu vực này đã xuống cấp, phòng học thấm nước, một số hộ dân nuôi tôm gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Tuy nhiên bước vào năm học 2019 - 2020 theo sự chỉ đạo của Phòng GD& ĐT huyện khu vực lẽ này nên xóa để chuyển 60 em học sinh lên điểm trường chính. Nhưng do điểm trường chính phòng  học nhỏ chỉ đủ cho 13 em / lớp học. Vì thế lãnh đạo nhà trường trích từ  nguồn quỹ xã hội hóa trên 10 triệu đồng để sửa chữa một số hạng mục như chống thấm, mua bảng chống lóa, nhằm đảm bảo cho công tác dạy và học của con em.    
    Được biết vừa qua có nhiều đoàn đã về kiểm tra và khảo sát thực tế tại trường nhưng so với các địa phương khác thì cơ sở vật chất của trường vẫn đảm bảo cho việc dạy và học nên chưa cần thiết phải đầu tư. 
    Tại buổi làm việc lãnh đạo huyện Triệu Phong yêu cầu về phía nhà trường cần phải khắc phục khó khăn trước mắt, ưu tiên những gì cần làm trước và cần xử lý ngay. Cảnh quan môi trường xung quanh khuôn viên nhà trường cần quản lý chặt chẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường. Nhà trường cần xây dựng kế hoạch cụ thể, đầu năm học tới xóa điểm trường khu vực lẽ này, chuyển số học sinh từ các điểm lẻ lên điểm chính, nhằm đảm bảo công tác dạy học và vui chơi cho các em. Yêu cầu lãnh đạo địa phương và các phòng ban tăng cường công tác quản lý, giám sát, tiếp tục kêu gọi đầu tư cơ sở vật chất trường lớp, nhằm giúp thầy cô và các em có một môi trường sống làm việc học tập ngày một tốt hơn, góp phần cùng địa phương Triệu Lăng trong chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới.
toàn cảnh
Toàn cảnh buổi làm việc tại Trường TH Triệu Lăng

    Đồng chí Lê Hữu Phước - Phó Trưởng phòng GD& ĐT huyện Triệu Phong cho biết:  “Để nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện những năm qua, Phòng đã quan tâm đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất trường lớp cho các trường trên địa bàn, nhất là các trường thuộc xã vùng biển. Trong đó Trường  Tiểu học Triệu Lăng đầu năm đã đầu tư cổng trường, làm lại sân trường nâng cấp các phòng học, phòng chức năng để đảm bảo cho nhà trường duy trì  học 2 buổi/ ngày và giữ vững trường chuẩn quốc gia. Tuy vậy trường TH Triệu Lăng có nhiều điểm trường nên việc đầu tư chưa đảm bảo. Hiện nay Phòng đang tìm các nguồn để kêu gọi xã hội hóa và có kế hoạch đầu tư cho những năm tiếp theo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục”./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây