LĐLĐ huyện sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ hai - 18/01/2021 13:41 80 0
Ngày 15/1/2021, LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng thời, tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí trong BTV LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện.
LĐLĐ huyện sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018-2023
Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 đã đạt được một số kết quả quan trọng. Công đoàn huyện đã thực hiện tốt 7 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, đã tổ chức các hoạt động nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Việc thực hiện chế độ chính sách pháp luật đối với người lao động, nhất là tham gia BHXH, BHYT, BHTN bắt buộc từng bước được chủ doanh nghiệp và người lao động quan tâm. Đến nay, có 44 doanh nghiệp với 326 người tham gia đóng BHXH bắt buộc, đạt 21.7 % so với lực lượng lao động ngoài nhà nước, tăng 70 người so với năm 2019. Có 100% CĐCS HCSN xây dựng và thực hiện tốt quy chế phối hợp hoạt động giữa thủ trưởng chuyên môn với Ban Chấp hành. Qua 3 năm từ 2018-2020, thực hiện Kế hoạch của LĐLĐ tỉnh về việc giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217/QĐ-TW, 218/QĐ-TW của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch và thành lập đoàn kiểm tra giám sát các chế độ chính sách pháp luật lao động và thực hiện quy chế dân chủ tại 10 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn. LĐLĐ huyện đã huy động 597 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, đoàn viên công đoàn hỗ trợ xây dựng 22 nhà ở mái ấm công đoàn, góp phần giúp đoàn viên ổn định cuộc sống. Hàng năm, LĐLĐ huyện đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” trao nhiều suất quà ý nghĩa cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. 100% CĐCS triển khai tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đến với cán bộ, đoàn viên khối hành chính sự nghiệp, 80% lao động ngoài nhà nước trên địa bàn. Tham gia tích cực cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” do LĐLĐ tỉnh tổ chức. Kết quả có 4 bức ảnh của CĐCS vào chung kết và 1 tác phẩm của CĐCS trường MN Triệu Long đạt giải khuyến khích cấp tỉnh. Hàng năm, 100% CĐCS đều tổ chức phát động và đăng ký các nội dung thi đua với các phong trào trọng tâm. Trong 3 năm từ 2018-2020 đã thành lập 5 CĐCS/20 doanh nghiệp ngoài nhà nước; Phát triển mới 229 đoàn viên, đạt 76% chỉ tiêu Nghị quyết;...
    Phát huy những kết quả đạt được nửa nhiệm kỳ đầu thực hiện Nghị quyết đại hội Công đoàn huyện. Nửa nhiệm kỳ tiếp theo, Công đoàn các cấp tiếp tục phấn đấu để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, các chỉ tiêu của những năm còn lại mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018-2023 đã đề ra. Tập trung, hướng dẫn hỗ trợ CĐCS doanh nghiệp thực hiện thương lượng việc ký thỏa ước lao động tập thể có chất lượng, hiệu quả. Nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật trong công nhân viên chức lao động. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và có những cách làm hay về tuyên truyền, thu hút công nhân lao động, mang lại hiệu quả tại các doanh nghiệp. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo" trong công nhân viên chức người lao động, tập trung việc xây dựng các tiêu chí cụ thể để đánh giá hoạt động chất lượng thực chất của phong trào căn cứ trên đặc điểm, tính chất tình hình thực tiễn của mỗi đơn vị;... 
    Trong khuôn khổ của hội nghị, LĐLĐ huyện đã tiến hành tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.
4 (1)
 
5 (1)

    Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 7 tập thể và 7 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 9 tập thể và 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2020. Đồng thời, BTC cuộc thi ảnh trao giấy chứng nhận cho 6 tập thể đạt giải nhất tuần và chung kết hội thi "Nét đẹp Công đoàn và người lao động" năm 2020./.      

Tác giả bài viết: HỒNG LĨNH – MINH KHA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây