LĐLĐ huyện: Tổ chức chương trình Tết sum vầy

Thứ hai - 28/01/2019 02:26 57 0
Chiều ngày 27/1, LĐLĐ huyện tổ chức chương trình Tết sum vầy năm 2019 cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Vũ- Phó Chủ tịch UBND huyện.
LĐLĐ huyện: Tổ chức chương trình Tết sum vầy
     Theo đồng chí Nguyễn Duy Ninh - Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết năm 2018 vừa qua, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có sự phát triển ổn định, tăng trưởng khá, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đã có sự khởi sắc, điều kiện việc làm, đời sống CNLĐ có bước ổn định. Tuy nhiên, vẫn còn đó một bộ phận không nhỏ là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chia sẻ với những khó khăn đó, được sự hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, LĐLĐ huyện Triệu Phong đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” 2019.  Chương trình đã trao 73 suất quà mỗi suất 700.000đ cho 73 đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người thân trong gia đình thường xuyên ốm đau bệnh tật. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực được LĐLĐ huyện tổ chức thường niên nhằm chăm lo hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động, góp phần giúp người lao động đón tết vui tươi đầm ấm. Từ đó người lao động không chỉ phấn khởi trong lao động sản xuất trước, trong và sau Tết Nguyên Đán mà hiểu thêm, tin hơn tổ chức Công đoàn, đồng thời thấy rõ trách nhiệm trong xây dựng bảo vệ tổ quốc và sự phát triển của các cơ quan, doanh nghiệp.
     Được biết trong năm 2018 bên cạnh thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động các cấp công đoàn đã thăm hỏi động viên, hỗ trợ quà cho CNVVLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hàng chục triệu đồng, được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng 4 nhà ở “ Mái ấm công đoàn trị giá 120 triệu đồng.
51064572 2281630932117911 8722022170840006656 n

51450660 2281631122117892 8363293196469403648 n

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và sự đóng góp của đội ngũ công nhân viên chức, người lao động và các cấp công đoàn đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của huyện. Nhiều phong trào thi đua do tổ chức CĐ phát động đã đạt được kết quả cao, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tập thể có thành tích xuất sắc.Đánh giá cao ý nghĩa của Chương trình Tết sum vầy, đồng chí đề nghị LĐLĐ huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị cho đoàn viên CĐ; xây dựng đội ngũ đoàn viên CĐ ngày càng vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; quan tâm, thường xuyên, đi sâu, đi sát và đồng hành cùng CB, CN, VCLĐ, tiếp tục thực hiện tốt chương trình.

Tác giả bài viết: MINH KHA – CẢNH THU