Lễ phát động “Giảm thiểu chất thải nhự trong bảo quản thực phẩm”

Thứ sáu - 04/10/2019 13:54 47 0
Sáng ngày 3.10. 2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm y tế huyện Triệu Phong chọn thị trấn Ái Tử làm điểm tổ chức lễ phát động “Giảm thiểu chất thải nhựa trong bảo quản thực phẩm”. Dự lễ phát động có Bác sĩ Võ Văn Khánh - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị.
Lễ phát động “Giảm thiểu chất thải nhự trong bảo quản thực phẩm”
    Tại lễ phát động, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kêu gọi cả cộng đồng thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, túi nilon dùng một lần, đặc biệt cần từ bỏ thói quen sử dụng sản phẩm nhựa 1 lần, túi nilon để đựng, bảo quản thực phẩm mà nên thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường. Kêu gọi các doanh nghiệp, các tiểu thương trên địa bàn hãy sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường, khi đi chợ phải mang theo làn, giỏ, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.
     Thông qua buổi phát động nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với sự phát triển của kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe con người. Khuyến cáo mọi người nhất là cán bộ, đảng viên và nhân viên y tế, các đơn vị cung cấp dịch vụ, người bệnh và người sử dụng dịch vụ y tế khác về giảm thiểu chất thải nhựa tại đơn vị; vận động 100% cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân thực hiện giảm thiểu và tiến tới không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy tại nơi làm việc, gia đình và cộng đồng.
      Nhân dịp này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị đã trao 100 giỏ nhựa cho chị em phụ nữ trên địa bàn thị trấn Ái Tử.

Tác giả bài viết: MINH KHA