Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Thứ tư - 17/02/2021 16:07 259 0
Trong không khí thi đua của những ngày đầu năm mới, sáng ngày 17/2 tại trung tâm thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021. Dự lễ có đồng chí Hồ Thị Thu Hằng - UVBTV- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Trần Xuân Anh – TVU - Bí Thư Huyện ủy; đồng Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy,Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo thị trấn Ái Tử.
Lễ  phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"
Tại buổi lễ, huyện Triệu Phong đã phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân, thanh niên, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong toàn huyện tích cực tham gia “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ ”. Cách đây 61 năm, Tết trồng cây, được Bác Hồ khởi xướng vào ngày 6/01/1960 là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với môi trường  sinh thái và đã trở thành phong trào sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân , đem lại hiệu quả thiết thực thu hút nhiều cấp, nhiều ngành tham gia. Với phương châm “Trồng cây nào, sống tốt cây đó”, các cơ quan đơn vị xác định địa điểm trồng cây, chọn loại cây phù hợp, tranh thủ thời tiết thuận lợi ở từng đơn vị để tổ chức trồng cây, trồng rừng đạt kết quả tốt. Ngay sau lễ phát động các đại biểu cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng công an quân sự  đã trồng cây xanh trên các tuyến đường của trung tâm thị trấn.
IMG 3792

Được biết trong những năm qua huyện Triệu Phong đã có nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng phong trào trồng cây gây rừng phát triển mạnh mẽ, giữ ổn định tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 67%.
IMG 3790

Lễ phát động Tết trồng cây là dịp để các xã thị trấn trên địa bàn huyện Triệu Phong mở đầu cho năm sản xuất mới, tạo ra phong trào trồng và bảo vệ rừng sâu rộng trong nhân dân. Gắn các hoạt động trồng cây với việc bảo vệ môi trường sinh thái, chống biến đổi khí hậu, xây dựng khu dân cư, đô thị văn minh xanh, sạch, đẹp./.

Tác giả bài viết: MINH KHA – CẢNH THU