Liên đoàn Lao động huyện Triệu Phong: Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Thứ hai - 08/07/2019 12:22 131 0
Ngày 04/7/2019, LĐLĐ huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6 nhiệm kỳ 2018-2023 sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự Hội nghị có: đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn Phòng LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí UVBCH, UVUBKT LĐLĐ huyện.
Các đại biểu tham dự Hội nghị
.Hội nghị đã nghe Ban Thường vụ LĐLĐ huyện báo cáo sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu, những kiến nghị, đề xuất đối với LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện.
          Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà LĐLĐ huyện đã đạt được trong thời gian qua đó là: Các cấp công đoàn trên địa bàn đã thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; Đã tổ chức các lớp tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018-2023 và bồi dưỡng kiến thức kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn; Triển khai và tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân Việt Nam; Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động đã từng bước được cụ thể hóa phù hợp với điều kiện tình hình thực tiển của cơ quan, đơn vị; Xây dựng đơn vị doanh nghiệp xanh - sạch đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; Triển khai Kế hoạch giám sát theo Quyết định 217,218-QĐ/TW; Chỉ đạo thực hiện 100% CĐCS tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức viên chức, Hội nghị người lao động theo quy định; Triển khai các hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị; khởi công xây dựng, sửa chữa 02 nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống...
          Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh yêu cầu LĐLĐ huyện Triệu Phong cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:  Tăng cường công tác giám sát thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; Phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan nâng cao tỷ lệ người lao động đóng BHXH, BHYT, BHTN bắt buộc trên địa bàn; Tích cực, tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên thành lập công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước; Tổ chức có hiệu quả các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập công đoàn Việt Nam và 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị nhất là tuần lễ cao điểm từ 21-28/7, ngày đoàn viên 21/7; Nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên công nhân viên chức người lao động; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng với các cơ quan, ban ngành đoàn thể thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của địa phương./

Tác giả bài viết: Thúy Lan LĐLĐ huyện Triệu Phong Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị.