Một số vấn đề trong phòng chống, đấu tranh ngăn chặn thông tin sai lệch, xuyên tạc, chống phá đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng trên không gian mạng hiện nay

Chủ nhật - 05/07/2020 22:02 309 0
Với chiêu bài thâm độc nhằm thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trên lĩnh vực tư tưởng, như đã thành thủ đoạn không có gì mới, cứ vào dịp trước, trong và sau khi diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của dân tộc, như đại hội Đảng, bầu cử Quốc hội, thì các thế lực thù địch, cơ hội chính trị gia tăng các hoạt động tuyên truyền chống phá, làm nhiễu loạn thông tin, phá hoại sự thành công của đại hội Đảng.
Một số vấn đề trong phòng chống, đấu tranh ngăn chặn thông tin sai lệch, xuyên tạc, chống phá đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng trên không gian mạng hiện nay
Đặc biệt là lợi dụng Internet và không gian mạng, thời gian gần đây, các thế lực thù địch, phần tử cơ hội, chính trị không ngừng gia tăng các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, chống phá. Mục đích của chúng nhằm tuyên truyền chống phá đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng; gây mâu thuẫn, chia rẽ, nghi kỵ, mất đoàn kết nội bộ Đảng; làm suy giảm niềm tin của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên với Đảng, Nhà nước và chế độ.
Điều đáng quan tâm là, người dùng mạng có tâm lý cho rằng các trang mạng xã hội là nơi để thể hiện quan điểm cá nhân một cách thoải mái mà không phải suy nghỉ gì, không chịu trách nhiệm gì, khiến thông tin xấu, độc, chống phá, thông tin chưa được kiểm chứng, được chia sẽ lan truyền nhanh. Đó chính là nguyên nhân khiến nhiều người đã vô tình cổ xúy cho hoạt động tuyên truyền chống phá, làm nhiễu loạn thông tin, ảnh hưởng sự thành công của đại hội Đảng.
Từ nay đến khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng, các thế lực thù địch, đối tượng phản động, cơ hội chính trị, bất mãn sẽ càng đẩy mạnh thực hiện các hoạt động tuyên truyền, chống phá. Đặc biệt, chúng sẽ triệt để khai thác không gian mạng để tán phát “đơn thư”, “kiến nghị”, “thư ngỏ”, qua đó gây áp lực hoặc hạ uy tín, tạo luồng dư luận xấu về lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Vì vậy, hơn lúc nào hết, cán bộ, đảng viên chúng ta cần nâng cao tinh thần cảnh giác, nhận diện đúng bản chất âm mưu, thủ đoạn tuyên truyền, chống phá của các thế lực thù địch thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, phá hoại sự thành công của đại hội Đảng,
- Thứ hai, cán bộ, đảng viên chúng ta nâng cao ý thức tự phòng vệ và ý thức ngăn chặn, phòng chống, đấu tranh phản bác thông tin xuyên tạc, sai lệch; thận trọng, không chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng, không chia sẻ, bình luận, a dua, hùa theo những thông tin xấu độc từ các trang mạng xã hội không chính thống, gây bất lợi cho sự nghiệp chung của Đảng, của dân tộc, của địa phương.
- Thứ ba, tích cực chủ động tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, vai trò lãnh đạo của Đảng, trước việc chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng.
- Thứ tư, cùng với việc các cơ sở giáo dục đưa nội dung giáo dục an ninh mạng vào chương trình dạy học, thì cán bộ, đảng viên chúng ta là các bậc phụ huynh cần có biện pháp quản lý chặt chẻ, sát sao khi con em mình dùng điện thoại thông minh, khi tham gia mạng xã hội, có những tác động điều chỉnh khi cần thiết, nhất cảnh bảo trước những nguy cơ, hệ lụy trước thông tin xấu độc mà con em chưa đủ nhận thức.
- Thứ năm, cán bộ, đảng viên chúng ta cần xây dựng thái độ, trách nhiệm để đẩy mạnh tuyên truyền cho các tầng lớp Nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chung tay cùng thực hiện bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ uy tín và thành quả cách mạng; góp phần tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây