MTTQVN huyện Triệu Phong thực hiện tốt vai trò giám sát

Thứ tư - 09/10/2019 13:44 303 0
Những năm qua, Ủy Ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Triệu Phong đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, phát huy vai trò và quyền làm chủ của nhân dân trong công tác giám sát, phản biện xã hội. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.
MTTQVN huyện Triệu Phong thực hiện công tác giám sát công trình xây dựng kè bờ sông đoạn qua thôn 5 xã Triệu Thuận
MTTQVN huyện Triệu Phong thực hiện công tác giám sát công trình xây dựng kè bờ sông đoạn qua thôn 5 xã Triệu Thuận
Hàng năm, UBMTTQVN huyện Triệu Phong đã xây dựng kế hoạch tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy nội dung, thời gian giám sát. Từ đó đã phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Qua 4 năm triển khai thực hiện, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện đã thành lập đoàn, tổ giám sát 9 chuyên đề tại 19 xã, thị trấn, 5 khu dân cư và 3 trường học trên địa bàn. Nội dung các chuyên đề tập trung vào các vấn đề: quy trình và kết quả bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo; kinh phí hoạt động của UBMT và các tổ chức thành viên ở cơ sở; nội dung các khoản huy động đóng góp theo nguyên tắc tự nguyện của nhân dân để xây dựng Nông thôn mới; Giám sát việc chấp hành pháp luật về tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, những phản ánh, kiến nghị của tổ chức và công dân…
Thông qua hoạt động giám sát, UBMTTQVN huyện Triệu Phong đã tham gia góp ý cho cơ sở về những vấn đề còn thiếu sót trong công tác chỉ đạo phối hợp thực hiện và giải quyết các vấn đề liên quan. Qua đó, nắm bắt những kiến nghị đề xuất của cơ sở, tham mưu kịp thời đến chính quyền các cấp giải quyết. Đồng thời, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý đối với các lĩnh vực còn thiếu sót, hạn chế ở cơ sở./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây