Nhóm tác giả Trường THPT Nguyễn Hữu Thận đạt giải Khuyến khích cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15

Thứ sáu - 08/11/2019 20:58 278 0
Tối 4/11/2019, tại Hà Nội, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật VN, Bộ Khoa học - Công nghệ, Bộ GD-ĐT, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam và Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức tổng kết, trao giải thưởng cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 năm 2019. Nhóm nhóm tác giả Trương Duy Thành và em Lê Thị Thu Thảo - Trường THPT Nguyễn Hữu Thận, huyện Triệu Phong đạt giải Khuyến khích với đề tài Thiết bị thông minh giám sát trẻ nhỏ.
Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho tác tác giả và nhóm tác giả đạt giải
Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho tác tác giả và nhóm tác giả đạt giải
Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 có 702 đề tài dự thi của 55 tỉnh, thành phố thuộc 5 lĩnh vực: bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện môi trường; phần mềm tin học. Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải thưởng cho 106 đề tài xuất sắc nhất, gồm 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba và 60 giải Khuyến khích.
Nhóm tác giả Trương Duy Thành và Lê Thị Thu Thảo - Trường THPT Nguyễn Hữu Thận, huyện Triệu Phong là 1 trong 2 tác giả, nhóm tác giả của tỉnh Quảng Trị đạt giải Khuyến khích với đề tài Thiết bị thông minh giám sát trẻ nhỏ. Đây là thiết bị hỗ trợ các bà mẹ bận rộn an tâm và thoải mái làm việc nhà khi trẻ đang ngủ hoặc chơi một mình trong phòng. Sản phẩm có 5 chức năng như: tự động phát hiện trẻ khóc khi thức giấc; tự động phát hiện trẻ sốt khi nhiệt độ tăng cao; tự động phát hiện người hoặc động vật di chuyển đến gần khi trẻ đang ngủ hoặc chơi một mình trong phòng; tự động phát các thông báo (khóc, sốt, nguy hiểm) đến điện thoại của mẹ thông qua Wifi hoặc tích hợp camera quan sát trẻ…Từ ý tưởng sáng tạo và khả năng ứng dụng thực tế của đề tài, nhóm tác giả Trương Duy Thành và em Lê Thị Thu Thảo đã được ban tổ chức trao giải Khuyến khích.  
Cuộc thi là sân chơi bổ ích nhằm khơi dậy tiềm năng sáng tạo khoa học kỹ thuật trong đời sống, học tập và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành các nhà sáng chế trong tương lai./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây