Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48

Thứ sáu - 30/11/2018 16:19 838 0
Sáng ngày, 26/11/2018, tại Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Triệu Phong, Sở Thông tin và Truyền thôn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn, Bưu điện tỉnh phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong đã đến dự.
Lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy trao giấy khen cho em Hoàng Tố Uyên, lớp 9 C, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Triệu Phong
Lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy trao giấy khen cho em Hoàng Tố Uyên, lớp 9 C, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Triệu Phong
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính thế giới phối hợp với UNESCO tổ chức dành cho thiếu nhi trên toàn cầu được khởi xướng từ năm 1971. Với mục đích phát triển khả năng viết văn của thiếu nhi, làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy và góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc, giúp thiếu nhi hiểu biết thêm về bưu chính và vai trò của bưu chính trong cuộc sống và sự phát triển của xã hội, cuộc thi viết thư quốc tế UPU đã trở thành hoạt động thường niên, quen thuộc với học sinh. Tại tỉnh Quảng Trị, các đợt phát động đã thu hút nhiều học sinh dự thi và đạt được những kết quả nhất định. Năm 2017, toàn tỉnh có 9.406 bài dự thi viết thư UPU, trong đó trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm có số lượng và chất lượng bài thi đạt kết quả khá nhất. 
Năm 2018, cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 48 được phát động với chủ đề “Em hãy viết thư kể về người anh hùng của em”. Đây là chủ đề giàu tính nhân văn, dễ gợi cho học sinh nhiều ý tưởng mới mẻ và có cơ hội chia sẻ những suy nghĩ, tình cảm, những kỷ niệm về người mà mình yêu quý, ngưỡng mộ, những ước mơ, hoài bão trong hiện tại và tương lai... Qua đó, các em thiếu nhi sẽ biết trân trọng những điều bình dị trong cuộc sống để gắn bó hơn với người xung quanh và biết thể hiện trách nhiệm của bản thân trước những vấn đề lớn của xã hội và đất nước. Đây cũng là dịp để các nhà trường, phụ huynh nắm bắt, hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của con em mình, từ đó sẵn sàng chia sẻ, định hướng và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về hành trang cho con em mình vững bước vào đời. Với mục đích và những kỳ vọng tốt đẹp đó, Ban tổ chức đề nghị các cơ quan quản lý giáo dục, các tổ chức liên quan cùng phối hợp với các nhà trường để phát động và lan tỏa mạnh mẽ tinh thần của cuộc thi, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh trên toàn tỉnh hưởng ứng tham gia cuộc thi đạt kết quả tốt nhất. 
hoe 210
BTC cuộc thi trao Giấy khen cho các tập thể tổ chức tốt cuộc thi viết thư quốc tế năm 2017

Tại lễ phát động, Ban tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế đã trao Giấy khen cho em Hoàng Tố Uyên, học sinh lớp 9C, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Triệu Phong đã đạt giải “Cây bút triển vọng” tại cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 47 năm 2017. Ban tổ chức cũng trao Giấy khen cho 4 tập thể đã tổ chức tốt cuộc thi ở cơ sở. 

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây