Phát động xây dựng mô hình xã không có tệ nạn ma túy

Thứ tư - 20/06/2018 14:30 53 0
Thực hiện Công văn số 664/CV - TTg của Thủ tướng Chính phủ về triển khai Tháng hành động Phòng chống ma túy năm 2018, ngày 18/6, xã Triệu Lăng huyện Triệu Phong phối hợp với Công an huyện tổ chức lễ phát động xây dựng mô hình “Xã không có tệ nạn ma túy”. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Ký cam kết thực thiện các nội dung của mô hình “Xã không có tệ nạn ma túy”
Xác định vị trí địa lý, tình hình chính trị, an ninh xã hội tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về tệ nạn ma túy. Xã Triệu Lăng đã phát động xây dựng mô hình “Xã không có tệ nạn ma túy” và cam kết thực hiện hiệu quả 5 tiêu chí, nội dung quan trọng: Tăng cường sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền về công tác phòng, chống ma túy; Đánh giá đúng thực trạng tệ nạn ma túy ở địa phương, đề ra các biện pháp kiềm chế sự xuất hiện, gia tăng của tệ nạn ma túy; Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống về ma túy; Kiên quyết không để tệ nạn ma túy xâm nhập vào các trường học; Tổ chức cho các thôn, khu dân cư đăng ký và thực hiện cam kết xây dựng thôn, khu dân cư không có tệ nạn ma túy; Chủ động lồng ghép các hoạt động phong trào xây dựng xã không có tệ nạn ma túy với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư v.v.
Ngay sau lễ phát động các ban ngành đoàn thể, đơn vị phối hợp với ngành chức năng xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung cam kết, nhằm xây dựng thành công mô hình “Xã không có tệ nạn ma túy”, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy sự phát triển kt - xh địa phương./.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu – Kim Thoa