Phổ biến chính sách việc làm và xuất khẩu lao động

Thứ sáu - 20/12/2019 08:11 297 0
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa phối hợp với Công ty CP Đào tạo và Phát triển công nghệ Hà Nội HTD tổ chức hội nghị phổ biến chính sách việc làm và xuất khẩu lao động cho người dân trên địa bàn xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong.
Phổ biến chính sách việc làm và xuất khẩu lao động
Tại hội nghị, đại diện Sở LĐ - TB & XH và Công ty CP Đào tạo và Phát triển công nghệ Hà Nội HTD đã tư vấn, phổ biến một số chính sách về công tác giải quyết việc làm, phát triển kinh tế thông qua xuất khẩu lao động cho các lao động thuộc đối tượng chính sách xã hội và lao động khác trên địa bàn; các chính sách ưu tiên, quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; các thông tin cần thiết về các thị trường lao động như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc... 
Được biết, trong năm 2019, Phòng LĐ-TB &XH đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn về việc làm và xuất khẩu lao động, triển khai hướng dẫn cho các xã, thị trấn về các chương trình học nghề và tìm kiếm việc làm qua các Công ty, đơn vị tư vấn tuyển dụng lao động. Phối hợp với Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam về tuyển sinh, tuyển chọn lao động trên địa bàn huyện. Nhờ vậy, trong năm 2019, huyện Triệu Phong đã tạo việc làm mới cho 1.758 lao động, trong đó lao động trong tỉnh 576 người, lao động ngoại tỉnh 627 người, XKLĐ ở các nước Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc 508 người. Trong thời gian tới,  Phòng LĐ-TB&XH sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương và các doanh nghiệp xuất khẩu lao động để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giải quyết việc làm, tuyển chọn và đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây