Phong trào nuôi heo đất tiếp sức bạn nghèo đến trường

Thứ ba - 14/05/2019 14:25 795 0
Phong trào tiết kiệm “nuôi heo đất tình bạn thắp sáng ước mơ” giúp bạn nghèo đến trường đã được các trường học trên địa bàn huyện Triệu Phong duy trì từ nhiều năm nay. Mô hình này không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi một em học sinh từ bậc tiểu học, đã góp phần tiếp sức cho nhiều bạn nghèo được đến trường. Phong trào đã tạo sức lan tỏa cho cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.
Phong trào nuôi heo đất tiếp sức bạn nghèo đến trường
Vào một chiều tháng 5 dưới cái nắng ỏi ả, những tiếng ve gọi hè đang báo thức, chúng tôi cùng với Ban giám hiệu nhà trường đến thăm gia đình Em Lê Thị Hiểu My học lớp 4Trường Tiểu học Triệu Trạch huyện Triệu Phong là một trong những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận được sự tiếp sức từ phong trào “nuôi heo đất tình bạn thắp sáng ước mơ”. Nghe kể về gia cảnh của em thì không ai có thể cầm lòng được. Gia đình có 7 anh chị em, mẹ bệnh nặng, một mình bố làm nông để nuôi 6 anh chị đang theo học. Nhờ những món quà hết sức ý nghĩa, vừa có giá trị vật chất, vừa có giá trị tinh thần, giúp em xua tan những nỗi lo âu, vững bước trên con đường học tập. Chia sẻ với chúng tôi em nói: Gia đình em thuộc diện  hộ nghèo, anh chị em đông, hôm nay nhận được món quà từ mô hình nuôi heo đất của nhà trường em rất biết ơn các bạn và thầy cô về món quà này . Đó là nguồn động lực giúp em trong học tập. 
IMG 5223

Phong trào tiết kiệm “nuôi heo đất tình bạn thắp sáng ước mơ” được trường Tiểu học Triệu Trạch duy trì hơn 6 năm nay. Từ số tiền thu được để trao cho các em học sinh, hàng năm.  Liên đội còn vận động các nhà hảo tâm tiến hành trao 200 xuất quà cho học sinh xuất sắc, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường với tổng số tiền gần 180 triệu đồng. Bên cạnh đó còn trao tặng các đồng dùng học tập, xe đạp, quạt điện cho học sinh nghèo. Từ phong trào, các em học sinh sẽ không còn vô cảm trước những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; biết sống tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí; biết sẻ chia cùng bạn bè qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh. Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 87 ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2019),  trường Tiểu học Triệu Trạch  đã  vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm gần 22 triệu đồng để  trực tiếp trao 69 suất quà gồm tiền mặt và quạt điện, nhằm động viên, tiếp sức cho các em có hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ đến trường. Nói về hoạt động của phong trào này Thầy giáo Nguyễn Dũng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Triệu Trạch cho biết: “Để duy trì phong trào nuôi heo đất thắp sáng ước mơ tình bạn, nhà trường chỉ đạo Liên đội phát động trong học sinh tiết kiệm 1-2 ngàn đồng, để dành dụm số quỹ cuối năm phát quà cho học sinh nghèo khó khăn vươn lên trong học tập. Vào cuối năm  liên đội  trao hàng chục  xuất quà. Chúng tôi kêu gọi các nhà hảo tâm các mạnh thường quân nhận đỡ đầu bằng mọi cách giúp các em đến trường”
Có thể thấy, phong trào “Nuôi heo đất  tình bạn thắp sáng ước mơ” của trường Tiểu học Triệu Trạch cũng như các trường học khác trên địa bàn huyện Triệu Phong là việc làm thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giúp các em học sinh nghèo có thêm cơ hội đến trường học tập, trau dồi tri thức để vươn lên trong cuộc sống sau này.Thiết nghĩ, đây là cách làm cần duy trì và nhân rộng để có thể giúp nhiều hơn nữa các em học sinh nghèo đến trường học tập “vì tương lai lập nghiệp”.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây