Ra mắt “Bản tin thanh niên” trên mạng xã hội

Thứ hai - 20/04/2020 15:18 349 0
Huyện đoàn Triệu Phong vừa chỉ đạo 3 đơn vị đoàn cơ sở, tổ chức xây dựng “Bản tin thanh niên” trên mạng xã hội. Đây là mô hình mới nhằm thay đổi hình thức tuyên truyền, để đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn nắm bắt được các thông tin một cách chuẩn xác và kịp thời nhất.
Ra mắt “Bản tin thanh niên” trên mạng xã hội
Theo đó, 3 đơn vị được lựa chọn xây dựng điểm “Bản tin thanh niên” gồm Đoàn cơ sở xã Triệu Phước, xã Triệu Thành và Thị trấn Ái Tử. Bản tin thanh niên có thời lượng từ 10-15 phút. Nội dung có 2 phần gồm: phần điểm tin và phóng sự ngắn hoặc giới thiệu về nét văn hóa đặc trưng của địa phương. Trên cơ sở nội dung định hướng của Ban Thường vụ huyện đoàn, trong số đầu tiên của Bản tin thanh niên, 3 đơn vị làm điểm chủ yếu bám sát các hoạt động của đoàn cơ sở trong công tác phòng, chống dịch covid - 19 trên địa bàn như: phát khẩu trang miễn phí nhân dân và nhu yếu phẩm cho người nghèo; thành lập Đội shipper áo xanh giúp người dân đi chợ; trao tặng đồ bảo hộ cho các đơn vị trực tiếp công tác phòng chống dịch; lập các chốt đo thân nhiệt cho người dân tại các chợ; phối hợp kiểm tra việc chấp hành các công văn, chỉ thị của cấp trên về phòng chống dịch covid – 19 v.v.
IMG 4537
Đoàn cơ sở xã Triệu Thành xây dựng “Bản tin thanh niên” số đầu tiên.

Anh Nguyễn Trịnh Điển  - Bí thư huyện đoàn Triệu Phong cho biết thêm: “Việc sử dụng mạng xã hội, zalo, facebook để thông tin tuyên truyền áp dụng từ lâu và cũng đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, việc xây dựng 1 bản tin có biên tập kỹ lượng về nội dung, công phu trong kỹ thuật xây dựng, chúng tôi tin rằng hiệu quả tuyên truyền đem lại sẽ cao hơn rất nhiều, đối với cả đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân. Mục tiêu hướng đến của mô hình Bản tin thanh niên, ngoài việc điểm tin hoạt động của tổ chức đoàn, Bản tin sẽ phản ánh các thông tin thời sự, chính trị - xã hội trên địa bàn và Phóng sự ngắn về việc thực hiện các phong trào đoàn; phản ánh các gương điển hình về học tập, lao động sản xuất trong đoàn viên thanh niên; giới thiệu nét văn hóa truyền thống, các di tích lịch sử trên địa bàn. Trên cơ sở hiệu quả mô hình Bản tin thanh niên từ các đơn vị làm điểm, Huyện đoàn sẽ có kế hoạch triển khai nhân rộng ở tất cả các đơn vị đoàn cơ sở trên địa bàn”. 
Trong điều kiện còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, kỹ thuật, kinh nghiệm để xây dựng 1 bản tin ở 1 đơn vị xã đoàn, tuy nhiên sau khi upload lên các trang fanpage của các đơn vị, Bản tin thanh niên đã tạo được hiệu ứng tốt và nhận được nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng mạng./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây