Ra quân chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019

Thứ tư - 01/05/2019 23:24 111 0
Nhằm hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam, Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới và phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2019, sáng nay 27.4.2019, tại bãi biển Nhật Tân, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Trị và UBND huyện Triệu Phong tổ chức Lễ ra quân chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã đến dự. Về phía huyện có đồng chí Phan Quang Giải – UVTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Việt Dũng – UVTVHU – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN huyện.
Ra quân chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019
Tỉnh Quảng Trị có đường bờ biển trải dài hơn 70km với nhiều bãi tắm đẹp thu hút khách du lịch trong và ngoài nước như bãi tắm Của Tùng, Cửa Việt và đảo Cồn Cỏ cùng vô số các bãi tắm lớn nhỏ đã được các địa phương chú trọng đầu tư bài bản nên có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch, dịch vụ, kinh tế biển. Những năm gần đây, du lịch Quảng Trị có mức tăng trưởng cao, công tác xúc tiến thu hút đầu tư về du lịch có nhiều khởi sắc. Trong năm 2018, toàn tỉnh đạt gần 2 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tăng 10,3% so với năm 2017, tổng doanh thu từ kinh doanh du lịch đạt trên 1.600 tỉ đồng.
Tại lễ ra quân, các cán bộ, chiến sĩ Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hải đội 202 BTL Cảnh sát biển vùng 2 và hàng trăm đoàn viên, thanh niên của các cơ quan, đoàn thể cùng đông đảo nhân dân địa phương đã tham gia thu gom rác thải tại bãi biển Nhật Tân.
Lễ ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019 góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên nhi đồng và nhân dân về công tác bảo vệ môi trường biển, ứng phó với biển đổi khí hậu, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng các sản phẩm từ nhựa, nilon khó phân hủy để giảm thiểu ô nhiễm môi trường; qua đó, tạo nên phong trào thường xuyên thu gom rác thải, chung tay làm sạch bãi biển, góp phần nâng cao sức khỏe con người và thu hút đầu tư, phát triển du lịch biển bền vững hơn.
DSC 1033

DSC 1035

Dịp này, Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trao tặng 1 bộ máy vi tính cho Xã đoàn Triệu Lăng, tặng 1 công trình “Ánh sáng vùng biên” dài 1km cho huyện Triệu Phong và Tỉnh Đoàn Quảng Trị tặng 1 công trình “Ánh sáng đường quê” dài 2km cho huyện Triệu Phong; tổng trí giá 3 suất quà là 60 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu