Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyên hè 2020

Thứ ba - 07/07/2020 08:39 160 0
Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong xây dựng nông thôn mới, ngày 4/7/2020, tại xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cấp tỉnh năm 2020 với sự tham gia của hơn 400 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên, học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ ra quân có đồng chí Trần Xuân Anh – Phó Bí thư Thường trực huyên ủy Triệu Phong, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện. Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện, Ban Dân vận huyên ủy, lãnh đạo xã Triệu Vân.
Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyên hè 2020
     Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Trần Thị Thu cho biết, khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020, Tỉnh đoàn lựa chọn xã Triệu Vân là một xã bãi ngang còn nhiều khó khăn để tổ chức 4 mũi chiến dịch tình nguyện, gồm: Mũi thứ nhất “Mùa hè xanh”, sơn mới và vẽ tranh trang trí hệ thống tường rào Trường Mầm non xã Triệu Vân. Mũi thứ 2 “Hành quân xanh”, với các hoạt động xây mới 200m đường bê tông nội thôn; xây dựng 1 nhà vệ sinh cho gia đình hộ nghèo; tổ chức tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông; tuyên truyền phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên. Mũi thứ 3 “Kỳ nghỉ hồng”, xây dựng tuyến đường kiểu mẫu dài 2km với hệ thống điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, pano tuyên truyền, cờ Tổ quốc; trồng hoa và tặng 1 bộ máy vi tính cho Đoàn cơ sở xã Triệu Vân. Mũi thứ 4 “Hoa phượng đỏ”, xây dựng 1 sân chơi cho người già và trẻ em trên địa bàn xã Triệu Vân.
TUY CDTN04

Cũng trong dịp này, ban tổ chức trao 40 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn xã Triệu Vân. Đoàn thanh niên Đoàn bay 919, Tổng công ty Hàng không Việt Nam tặng 50 triệu đồng cho ông Trần Bình Cận là thương binh, trú tại thôn 8, xã Triệu Vân để xây dựng nhà tình nghĩa. Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn tặng 30 tấn xi măng để xây dựng đường giao thông nông thôn tại xã Triệu Vân. Tổng trị giá toàn bộ chiến dịch hơn 300 triệu đồng.
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cấp tỉnh năm 2020 diễn ra từ ngày 4/7 – 5/7/2020.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu