Rộn ràng sắc xuân trên cánh đồng hoa ven sông Thạch Hãn

Thứ năm - 09/01/2020 16:24 367 0
Những ngày này, trên cánh đồng ven sông Thạch Hãn tại thôn An Tiêm, xã Triệu Thành, gần 30.000 cây hoa cúc đang dần hé nụ khoe đủ sắc màu vào đúng dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020.
Rộn ràng sắc xuân trên cánh đồng hoa ven sông Thạch Hãn
    Đây là mô hình trồng hoa cúc tết của 3 chàng trai trẻ đam mê nông nghiệp gồm: Thạc sĩ Lê Tiên Tiến (địa chỉ thôn An Tiêm, xã Triệu Thành), Kỹ sư Trần Minh Đức (địa chỉ Thượng Xá, Hải Thượng) và anh Nguyễn Xuân Hoàng (địa chỉ thị trấn Ái Tử). Với kiến thức chuyên môn về khoa học cây trồng và tình yêu quê hương tha thiết, ba chàng trai trẻ đã mạnh dạn đầu tư mô hình trồng hoa cúc tết trên diện tích 2500m2 ven sông Thạch Hãn, đây là đất được thuê lại của một số hộ dân. Trong những năm qua, do canh tác phụ thuộc nhiều vào thời tiết nên một số hộ bỏ hoang hoặc canh tác màu theo kiểu quảng canh kém hiệu quả. 
    Sau khi thuê được đất của các hộ dân, 3 chàng trai đã đầu tư hệ thống rào kiên cố tránh trâu bò phá hoại, đầu tư hệ thống điện chiếu sáng và hệ thống nước tưới, vệ sinh và cải tạo đất trồng. Sau gần 3 tháng trồng chăm sóc trong điều kiện mùa mưa rét đầy khó khăn, đến nay mô hình đã đem lại thành công và kết quả tốt đẹp.
    Chị Lê Thị Hiền – người cho thuê đất và cũng là nhân công làm cho mô hình thì khi cho thuê đất, gia đình chị có nguồn thu tốt hơn khi chị trồng sắn, bên cạnh đó còn được hướng dẫn cho kỹ thuật trồng hoa, chăm sóc hoa, làm cỏ… và trả công lao động 200.000 đồng/ngày. Đây là nguồn thu khá tốt cho lao động nông thôn trong thời vụ nông nhàn.
l

    Theo lời của anh Đức, một trong 3 chàng trai thực hiện mô hình thì với giá cả bán sỉ là 5000 đ/cây, dự kiến nhóm của anh sẽ thu về gần 150.000.000 đồng, sau khi trừ chi phí lãi 60.000.000 đồng. Đây là một kết quả xứng đáng cho những người con dám nghĩ, dám làm, có 1 tình yêu quê hương cháy bỏng và khát khao vươn lên của tuổi trẻ. 
Anh Đức cũng cho biết thêm, trong những ngày qua, mô hình cũng thu hút 1 số khách tham quan chụp hình và anh dự kiến thời gian tới sẽ trồng thêm 1 số loại hoa như hoa lay ơn, cúc lưới…để đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay./.

Tác giả bài viết: Thái Thị Kim Tuyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây