Rong câu Triệu Phước cho thu nhập 250 triệu đồng/ năm

Thứ tư - 11/03/2020 13:58 283 0
Thông tin từ lãnh đạo UBND xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong cho biết, bình quân mỗi năm việc thu hoạch rong câu trong các ao, đầm nước lợ chuyên nuôi trồng thủy sản của người dân trên địa bàn cho thu nhập hơn 250 triệu đồng.
Rong câu Triệu Phước cho thu nhập 250 triệu đồng/ năm
Rong câu sinh sống tự nhiên trong các ao đầm nước lợ chuyên nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã Triệu Phước, tập trung nhiều nhất ở thôn Bắc Phước. Hằng năm từ tháng 2 – 6, các chủ đầm sẽ liên tục thu hoạch rong câu, sau đó làm sạch sơ lược, phơi khô 2 nắng rồi bán cho các thương lái với giá dao động từ 8.000 – 10.000 đồng/kg. Một số hộ dân có thời gian thì phơi khô nhiều ngày sau đó làm sạch rong câu và bán ra thị trường với giá dao động từ 220.000 – 250.000 đồng/kg. Thu hoạch rong câu tự nhiên không chỉ đem lại nguồn lợi cho các chủ đầm nuôi trồng thủy mà còn mang lại thu nhập cao cho hàng chục lao động thời vụ trên địa bàn.
Bình quân mỗi năm, xã Triệu Phước thu hoạch hơn 30 tấn rong câu khô đã làm sạch sơ lược để xuất bán ra thị trường trong và ngoài tỉnh. Rong câu có thể dùng để chế biến thực phẩm và sử dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu – Nhơn Bốn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây