Sơ kết 2 năm mô hình “Toàn dân chung tay phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy”

Thứ ba - 24/08/2021 08:20 293 0
Ngày 18/8/2021, Công an huyện Triệu Phong đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm mô hình “Toàn dân chung tay phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy” nhằm đánh giá lại những kết quả đạt được trong công tác xây dựng mô hình, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra các giải pháp trong thời gian tới. Đến dự Hội nghị về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Phan Thị Thu Hiền - Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ. Về phía huyện, có đồng chí Trần Xuân Anh - TUV - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phan Quang Giải – UVBTV – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo 138 và 1523 huyện, đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Minh – UVBTV – Trưởng Công an huyện.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
 Sau 2 năm triển khai thực hiện mô hình “Toàn dân chung tay phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy” trên địa bàn huyện đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy giảm rõ rệt, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Được biết, thời gian qua lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Triệu Phong đã phát hiện, xử lý 29 vụ, 90 đối tượng, trong đó khởi tố 11 vụ, 23 đối tượng, thu giữ tổng cộng 394 viên ma túy tổng hợp, xử phạt vi phạm hành chính 18 vụ, 67 đối tượng; lực lượng Công an các xã đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 29 vụ, 49 đối tượng, lập 43 hồ sơ quản lý giáo dục tại các xã, thị trấn theo Nghị định 111/NĐ-CP của Chính phủ. 
anh chị hiền công an tỉnh phát biểu
Đồng chí Đại tá Phan Thị Thu Hiền - Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ phát biểu tại Hội nghị
Công tác xây dựng mô hình phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy đã gắn kết được với Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa đã đạt được những kết quả tích cực, nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội cùng với sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân. Đến nay trên địa bàn toàn huyện có 21 loại mô hình với 90 mô hình đã và đang phát huy hiệu quả. Hội nghị cũng đã nhận được các ý kiến phát biểu tham luận của các địa phương, qua đó góp phần bổ sung, hoàn thiện đầy đủ, toàn diện hơn về thực trạng, những kết quả đạt được và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả của mô hình trong thời gian tới.
ảnh 2 (5)
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo 138 và 1523 phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo 138 và 1523 huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong thời gian vừa qua mà lực lượng Công an huyện đã đạt được trong công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy. Trong thời gian tới, dự báo tình hình ma túy ở địa bàn tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Triệu Phong nói riêng sẽ tiếp tục có diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường. Đồng chí nhấn mạnh: Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lực lượng Công an huyện tiếp tục cùng với chính quyền địa phương quyết tâm vừa chống dịch, vừa giữ vững an ninh trật tự để phát triển kinh tế - xã hội; Tiếp tục xây dựng nhân rộng mô hình “Toàn dân chung tay phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy” trên toàn huyện; Chủ động tham mưu thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương, đặc biệt lực lượng Công an chính quy cấp xã; Kiện toàn và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo 138 và 1523 huyện; Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ và Nhân dân nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy; Triển khai Đề án nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện Triệu Phong giai đoạn 2021-2025.
ảnh 3
Lãnh đạo UBND huyện trao thưởng cho các tập thể và cá nhân
Nhân dịp này, UBND huyện Triệu Phong đã khen thưởng cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

Tác giả bài viết: Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây