Tập huấn nghiệp vụ quản lý và tư vấn đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thứ sáu - 01/11/2019 08:25 247 0
Ngày 30/10, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Triệu Phong tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý và tư vấn đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2019. Tham dự lớp tập huấn có gần 100 đại biểu là lãnh đạo UBND các xã, cán bộ phụ trách công tác đào tạo nghề lao động nông thôn và các đoàn thể trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh  buổi  tập huấn nghiệp vụ quản lý và tư vấn đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Toàn cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ quản lý và tư vấn đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Tại buổi tập huấn, các đại biểu được phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nghề cho lao động nông thôn; Triển khai Kế hoạch số 264/KH-UBND của UBND tỉnh về đào tạo nghề cho lao động tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 - 2020 với mục tiêu là nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề, nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Bên cạnh đó, các đại biểu đã được truyền đạt các văn bản mới, điểm mới trong công tác đào tạo nghề; phương án đào tạo nghề cho lao động nông thôn; các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2020.
Thông qua các lớp tập huấn góp phần nâng cao khả năng tiếp cận, tư vấn, chia sẻ thông tin của cán bộ, công chức tại địa phương trong việc tham gia tư vấn, tuyên truyền, vận động, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tạo bước chuyển đổi về nhận thức của người dân trong lựa chọn nghề phù hợp với năng lực, phù hợp với nhu cầu xã hội. Qua đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo nghề, gắn đào tạo nghề với tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây