Tập huấn nghiệp vụ về tổng điều tra dân số và nhà ở

Thứ ba - 19/02/2019 02:21 443 0
Thực hiện QĐ số 772/QĐ- TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, ngày 18/2/2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Triệu Phong đã tổ chức tập huấn Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho các thành viên Ban chỉ đạo huyện và các xã thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Phan Quang Giải – UVTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo đã đến dự.
Tập huấn nghiệp vụ về tổng điều tra dân số và nhà ở
Trong thời gian tập huấn từ ngày 18/2 – 8/3/2019, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo huyện và Ban chỉ đạo các xã thị trấn đã được trang một số nội dung cơ bản về: Phương án Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, vai trò nhiệm vụ của điều tra viên và tổ trưởng, các quy định trong phiếu điều tra, quy trình điều tra, xác định nhân khẩu thực tế thường trú. Hướng dẫn cách hỏi và ghi phiếu; cách hỏi và ghi phiếu đặc điểm dân cư, di cư, giáo dục, đào tạo, hôn nhân, lao động việc làm. Hướng dẫn cách đặt chương trình và ghi phiếu trên máy tính bảng hoặc di động thông minh. Hướng dẫn kiểm tra trực tuyến tại Trang Web điều hành và thực hành kiểm tra số liệu trên Trang Web điều hành cùng một số nội dung quan trọng khác về công Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Triệu Phong năm 2019.
Thông qua tập huấn Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 giúp cho thành viên Ban chỉ đạo huyện và Ban chỉ đạo các xã thị trấn trên địa bàn huyện nắm vững các nội dung, các bước về nghiệp vụ điều tra cũng như các quy trình giám sát công tác thu thập thông tin và cách ghi phiếu trong công tác điều tra  tại cơ quan, đơn vị địa phương một cách đầy đủ, kịp thời và chính xác để thực hiện đạt kết quả tốt trong công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây