Tham quan mô hình nuôi vịt biển sinh sản

Thứ tư - 13/01/2021 11:59 44 0
Để giúp nông dân trên địa bàn tỉnh có thêm kiến thức phát triển chăn nuôi. Trung tâm Khuyến nông đã tổ chức buổi tham quan mô hình chăn nuôi vịt biển sinh sản theo hướng an toàn sinh học và đảm bảo vệ sinh môi trường cho hơn 30 hộ nông dân trên địa bàn tỉnh.
Tham quan máy ấp trứng vịt
Tham quan máy ấp trứng vịt
Tại buổi tham quan bà con nông dân đã được cán bộ kỹ thuật Trung tâm Khuyến nông giới thiệu về mô hình chăn nuôi vịt biển sinh sản theo hướng an toàn sinh học và đảm bảo vệ sinh môi trường, được Trung tâm Khuyến nông triển khai trong năm 2020 tại xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, là mô hình mới lần đầu tiên triển khai tại tỉnh Quảng Trị.
Hiện nay sau hơn 7 triển khai đàn vịt có trọng lượng trung trung bình trên 2,5kg/con, vịt đã đẻ trứng và đưa trứng vào máy ấp. Qua theo dõi cho thấy, vịt biển có sức đề kháng cao, khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, có thể ăn thức ăn công nghiệp, cám, lúa, các loại cá tạp và rau xanh, vịt có thể ăn trực tiếp những loại cá có độ đạm cao nên chi phí đầu tư không nhiều. 
Mô hình nuôi nuôi vịt biển sinh sản sẽ chủ động nguồn giống cho các hộ chăn nuôi tại địa phương. Quản lý tốt dịch bệnh, tạo sản phẩm chất lượng, khai thác tốt tiềm năng sẵn có tại các địa phương, góp phần nâng cao tỷ trọng, giá trị chăn nuôi trong sản xuất nông nghiệp. 
trứng vịt được đưa vào lò ấp (1)
 
tham quan mô hình vịt biển sinh sản
 
mô hình vịt biển sinh sản

Qua việc tham quan mô hình đã giúp cho các hộ dân có thêm thông tin, hiểu biết về mô hình. Từ đây giúp các hộ có thêm sự lựa chọn hình thức chăn nuôi phù hợp với gia đình và địa phương để phát triển kinh tế.

Tác giả bài viết: Phan Việt Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây