Thường trực HĐND huyện tổ chức tập huấn, giám sát đánh giá công trình đầu tư công

Thứ năm - 08/11/2018 02:42 40 0
Trong 3 ngày 6-8/11/2018, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn, giám sát đánh giá công trình đầu tư công bằng công cụ kiểm toán xã hội trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Ánh - Phó trưởng Ban KTNS – HĐND tỉnh, đồng chí Vũ Thành Công - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Trần Bình Tuấn - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng ban KT-XH HĐND huyện, đại diện Ban KT-XH, Ban Pháp chế và đại diện Thường trực HĐND các xã, thị trấn.
Toàn cảnh buổi tập huấn
    Mục tiêu của đợt tập huấn nhằm đánh giá tính hiệu quả, tính minh bạch, sự tham gia và tác động xã hội của công trình đầu tư công; Nâng cao năng lực cho nhóm nòng cốt, cơ quan dân cử các cấp thông qua hoạt động thực hành đánh giá đầu tư công bằng công cụ kiểm toán xã hội; Nhân rộng phương pháp giám sát, đánh giá các công trình đầu tư công bằng công cụ kiểm toán xã hội cho cơ quan dân cử các cấp trên địa bàn huyện. Rút ra các bài học kinh nghiệm, mô hình hay và đưa ra các khuyến nghị với các bên liên quan nhằm tăng cường chất lượng và hiệu quả của các khoản đầu tư tương tự trong tương lai. Giám sát- đánh giá là hướng tới thúc đẩy sự tham gia và tiếng nói của người dân trong công tác lập kế hoạch, thực thi, giám sát đầu tư công, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công trình và tăng cường trách nhiệm giải trình của các cơ quan thực hiện.

Tác giả bài viết: Thu Hiền