Thường trực Huyện ủy tổ chức giao ban triển khai nhiệm vụ công tác dân vận năm 2020

Thứ năm - 06/02/2020 10:02 360 0
Ngày 5/2/2020, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận của hệ thống chính trị quý IV năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị; Cùng dự có đồng chí Trần Xuân Anh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Trong quý IV năm 2019, các tổ chức trong hệ thống chính trị tiếp tục tập trung hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra trong năm 2019. Với sự nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân, năm 2019 tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có những chuyển biến tích cực, cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, tổng giá trị các ngành sản xuất đạt trên 4.630 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 45,2 triệu đồng. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư. Việc sáp nhập thôn, xã theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) được các tầng lớp nhân dân đồng tình, ủng hộ. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở chủ động nắm tình hình, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền giải quyết những vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của các cấp chính quyền.  
Tại buổi giao ban, các đại biểu đã tham gia thảo luận, phân tích, đánh giá nguyên nhân, những tồn tại, hạn chế, phản ánh tình hình hiện nay ở cơ sở và đề xuất các giải pháp để giải quyết, rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện. Quý I năm 2020, Thường trực Huyện ủy đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: Xây dựng chương trình, kế hoạch công tác gắn với các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy; Đăng ký các nội dung ký cam kết trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu các ngành, MTTQ, đoàn thể chính trị - xã hội huyện với Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2020; Vận động nhân dân tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; Các lực lượng vũ trang huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; Tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân trước, trong, sau Đại hội Đảng các cấp, những vấn đề mới nảy sinh, kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền giải quyết và một số nhiệm vụ trọng tâm khác. 
Phát biểu kết luận tại buổi giao ban, đồng chí Lê Cảnh Biên biểu dương kết quả công tác dân vận của các cấp, các ngành trong quý IV năm 2019 và nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong quý I năm 2020: Các cấp, các ngành, đoàn thể bám nhiệm vụ chung của huyện và nội dung đã ký cam kết, sớm xây dựng kế hoạch để thực hiện; Tập trung phối hợp cùng với chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương; Vận động, cán bộ, công chức, viên chức  và các tầng lớp nhân dân thực hiện Luật phòng chống tác hại của rượu bia; phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng virut mới corona gây ra; Làm tốt công tác giao quân, tuyên truyền, vận động để các đối tượng và người thân động viên con em hăng hái lên đường làm nhiệm vụ; Tập trung kiện toàn tổ chức cho sáp nhập xã Triệu Thành và xã Triệu Đông; Tập trung xây dựng Đảng, chính quyền, tuyên truyền để tạo sự đồng thuận của mọi tầng lớp nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng; Mặt trận, các đoàn thể tham gia góp ý, xây dựng Đảng để chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp sắp tới; Các ban ngành, địa phương chủ động phối hợp để nắm chắc tình hình, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh hiện nay và những vấn đề nảy sinh ở cơ sở ./.

Tác giả bài viết: Thanh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây