Tổ chức chấm thi sản phẩm Sáng tạo trẻ năm 2020

Thứ sáu - 26/06/2020 16:47 515 0
Ngày 25/6/2020, Ban chỉ đạo cuộc thi Sáng tạo trẻ huyện Triệu Phong đã tổ chức chấm các sản phẩm Sáng tạo trẻ năm 2020.
Tổ chức chấm thi sản phẩm Sáng tạo trẻ năm 2020
Tham gia cuộc thi lần này có 18 sản phẩm, mô hình của các em học sinh đến từ các cấp học là THCS và THPT của các trường học trên địa bàn huyện. Lấy ý tưởng từ thực tế cuốc sống, các em sử dụng các vật dụng đơn giản, quen thuộc tái chế thành các vật phẩm đa dạng, độc đáo, thân thiện với môi trường, có thể sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày như mô hình bộ thiết bị tiện ích tự chế của trường THCS Triệu Trạch; Thuyền rải thức ăn cho tôm, cá tự động của trường THCS Triệu Phước; Máy rửa tay sát khuẩn tự động của THPT Chu Văn An; Chế tạo máy làm dĩa mo cau thay thế dĩa nhựa dùng một lần của THPT Nguyễn Hữu Thận… Theo đánh giá Hội đồng chấm thi, các sản phẩm tham gia năm nay có tính sáng tạo cao, nhiều ý tưởng có tính khả thi và có triển vọng phát triển ứng dụng trong thực tiễn, dễ sử dụng và chi phí thấp.
Đây là một sân chơi trí tuệ giúp cho các em học sinh phát huy tư duy sáng tạo của thanh niên, thiếu niên. Đồng thời trau dồi thêm kiến thức, rèn luyện kỹ năng khám phá thế giới xung quanh, khơi dậy niềm đam mê học hỏi, yêu thích khoa học để giúp cho các em có những sản phẩm tốt, mang lại hiệu quả thiết thực./.

Tác giả bài viết: CẢNH THU – THANH HẰNG