Tổ chức FAO hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho các hộ bị ảnh hưởng bão lũ phục hồi an ninh lương thực

Thứ bảy - 02/01/2021 13:33 73 0
Ngày 29/12/2020, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình hỗ trợ tiền mặt đa mục đích giúp các hộ gia đình chịu ảnh hưởng bởi bão lũ tại huyện Triệu Phong phục hồi an ninh lương thực. Đây là khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp do Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên hợp quốc (viết tắt là FAO) tài trợ.
Các hộ dân nhận tiền hỗ trợ
Các hộ dân nhận tiền hỗ trợ
Được biết, tổng số tiền Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên hợp quốc hỗ trợ 6 xã chịu ảnh hưởng bởi bão lũ tại huyện Triệu Phong gần 3 tỷ đồng, gồm: Triệu Trung, Triệu Sơn, Triệu Hòa, Triệu Độ, Triệu Giang, Triệu Tài. Trong đó, hộ có trên 3 khẩu được hỗ trợ 1,8 triệu đồng; Hộ có 2 khẩu trở xuống được hỗ trợ 900 nghìn đồng. Riêng trong đợt 1 này, Tổ chức FAO đã hỗ trợ tiền mặt cho 624 hộ thuộc 2 xã Triệu Trung và Triệu Hòa với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Tổ chức FAO còn hỗ trợ tiền mặt có điều kiện để khôi phục sản xuất chăn nuôi cho 143 hộ thuộc xã Triệu Tài, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng.     
    Sự hỗ trợ này nhằm góp phần giúp đỡ kịp thời các hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão, lũ vừa qua để phục hồi an ninh lương thực cũng như đáp ứng nhu cầu nhu yếu phẩm khác; còn các nông hộ nhỏ kịp thời khôi phục sản xuất, chăn nuôi./.   

Tác giả bài viết: HỒNG LĨNH – MINH KHA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây