Tour thử nghiệm các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện nối các điểm du lịch trong tỉnh

Thứ ba - 24/12/2019 14:56 208 0
Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, ngày 20/12/2019 Trung tâm văn hóa thông tin huyện phối hợp với Huyện đoàn Triệu Phong thực hiện Tuor thử nghiệm “Hành trình kết nối” các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện nối các điểm du lịch trong tỉnh. Tham gia hành trình Tuor về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó giám đốc Sở Văn hóa TT&DL Quảng Trị, về phía huyện có đồng chí Trần Bình Tuấn – UVBTVHU- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, lãnh đạo Phòng Văn hóa, Trung tâm VHTT- TDTT huyện, Huyện đoàn Triệu Phong và đại diện cán bộ đoàn thanh niên của 19 xã, thị trấn trong toàn huyện.
Đồng chí Trần Bình Tuấn – UVBTVHU- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện cùng đoàn viếng nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn.
Tour thử nghiệm bắt đầu từ Chùa Sắc Tứ  Tịnh Quang: Đến đây đoàn sẽ biết thêm về trung tâm tôn giáo đang và đã thu hút được các phật tử trong và ngoài tỉnh quy tụ về theo tiếng gọi của lòng từ bi, nghĩa thiện. Truyền thống tốt đời đẹp đạo của đất và người Quảng Trị. Tổ đình đã được Nhà nước chính thức xếp hạng là Di tích văn hóa - lịch sử cấp Quốc gia hạng A1. Điểm kết nối ngoài huyện lần này là Thành Cổ Quảng Trị để hiểu rõ về cuộc tổng tấn công giải phóng Quảng Trị năm 1972, Thành cổ là nơi được cả thế giới biết đến bởi những chiến công hiển hách, những tấm gương hy sinh anh dũng trong cuộc chiến đấu bảo vệ thị xã Quảng Trị 81 ngày đêm lịch sử. Điểm kết nối cuối cùng tham quan nhà lưu niệm Tổng bí thư Lê Duẩn. Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam. Từ một thanh niên giàu lòng yêu nước, say mê với lý tưởng cách mạng, đồng chí Lê Duẩn sớm trở thành một chiến sĩ thuộc lớp đầu tiên của Đảng. Và đặc biệt kết thúc hành trình bằng thưởng thức các món đặc sản địa phương tại chợ Sãi.
79848199 1411263035699798 7780143062667231232 o

Thông qua buổi  tổ chức Tour thử nghiệm nghiên cứu các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện nối các điểm du lịch trong tỉnh, nhằm tuyên truyền, quảng bá, nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân trong việc triển khai chương trình tour du lịch văn hóa lịch sử tâm linh trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu