Trao 1.980 bình chứa nước, lọc nước và dụng cụ gia đình cho người dân các xã vùng lũ

Thứ năm - 24/12/2020 16:03 100 0
Được sự tài trợ của Bộ phận Bảo vệ Dân sự và Hoạt động Viện trợ Nhân đạo Châu Âu (ECHO) trong khuôn khổ dự án Ứng phó Lũ lụt Khẩn cấp tại Miền Trung Việt Nam, Dự án phối hợp giữa Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới, ngày 23/12/2020, Tổ chức tầm nhìn thế giới tại Triệu Phong đã đến trao bình chứa nước, lọc nước và dụng cụ gia đình cho người dân các xã vùng lũ nằm trong vùng dự án trên địa bàn huyện.
TRAO BINH CHUA NUOC
TRAO BINH CHUA NUOC
Trong đợt mưa lũ vừa qua, các xã Triệu Thượng, Triệu Tài, Triệu Sơn, Triệu Trung và Triệu Trạch huyện Triệu Phong bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Chia sẻ với những khó khăn của người dân nơi đây, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới đã đến trao 1.980 bình chứa nước, lọc nước và dụng cụ gia đình cho người dân các xã vùng lũ nằm trong vùng dự án gồm: 320 bình chứa nước 1000 lít, 700 bình lọc nước 22 lít và 960 bộ dụng cụ gia đình như: Xô, chậu, kem đánh răng, bột giặt., với tổng giá trị khoảng 1,8 tỷ đồng.
Được biết, trong các đợt lũ lụt vừa qua, huyện Triệu Phong có hơn 17.700 ngôi nhà bị ngập sâu trong nước, nhiều công trình nước sinh hoạt, hệ thống nước sinh hoạt của người dân bị hư hỏng và nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng. Cuộc sống của người dân nơi đây rất khó khăn, cần sự giúp đỡ hơn bao giờ hết. Việc trao bình chứa nước, lọc nước và dụng cụ gia đình là rất thiết thực và ý nghĩa giúp người dân nơi đây có điều kiện khắc phục khó khăn trong cuộc sống hiện nay./.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây