Trao 161 suất cơm tình thương cho bệnh nhân nghèo

Thứ tư - 20/11/2019 14:08 240 0
Hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2019), ngày 18/11/2019, Hội CTĐ huyện Triệu Phong phối hợp với Hội CTĐ xã Triệu Hòa và Triệu Phước tổ chức Chương trình “Bữa cơm tình thương” cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Triệu Phong.
Trao 161 suất cơm tình thương cho bệnh nhân nghèo
Với mong muốn góp phần giúp đỡ, chia sẻ cùng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội chữ thập đỏ hai xã Triệu Hòa và Triệu Phước đã vận động, kêu gọi sự hỗ trợ của các mạnh thường thường quân, các nhà hảo tâm để tổ Chức chương trình Bữa cơm tình thương. Tại đây, Ban tổ chức đã trực tiếp trao hơn 161 suất cơm cho các bệnh nhân. Những suất cơm được trao tặng, tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đã thể hiện được tình cảm, sự sẻ chia đối với bệnh nhân nghèo, động viên họ vượt qua nỗi đau bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.
Đây là hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.
Được biết, trong dịp này, Hội chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn huyện Triệu Phong sẽ có nhiều hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 như: trao hỗ trợ địa chỉ nhân đạo, hành hương về nguồn, tham quan học tập các mô hình chữ thập đỏ tiêu biểu tại huyện Gio Linh và thành phố Đông Hà./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa