Trao 180 sọt đựng rác thải và hướng dẩn phân loại xử lý rác thải hữu cơ

Thứ sáu - 30/08/2019 10:29 83 0
Chiều ngày 28/8/2019, tại thôn Hà La, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Triệu Phong trao 180 sọt đựng rác thải và hướng dẫn cách xử lý rác thải hữu cơ cho bà con nhân dân.
Trao 180 sọt đựng rác thải và hướng dẩn phân loại xử lý rác thải hữu cơ
Sau khi trao tặng sọt cho nhân dân, cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã hướng dẫn cho bà con cách đào hố, phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình, xử lý bằng các loại phân vi sinh thông thường, tác dụng của loại rác thải hữu cơ sau khi xử lý để bón cho các loại cây trồng nhằm hạn chế việc sử dụng các loại phân hóa học ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.
TRAOSOTRAC

Thông qua việc trao sọt rác và hướng dẫn cách xử lý, phân loại rác thải hữu cơ cho bà con nhân nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về ý thức trách nhiệm của mỗi người trong bảo vệ môi trường sống Xanh – sạch – đẹp, góp phần xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu