Trao con giống cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 29/10/2019 08:31 503 0
Ngày 25/10/2019, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị và tổ chức phi Chính phủ HOW (Mỹ) đã tổ chức trao con giống cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Triệu Ái. Đến dự có đồng chí Trần Thị Thanh Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Võ Thị Ngọc Lan - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm thú y huyện.
Trao con giống cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn
Tại đây, Hội LHPN tỉnh đã trao 500 con gà và 03 con bò giống cho 28  chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của xã Triệu Ái, với tổng kinh phí 85 triệu đồng. Đây là chương trình do tổ chức phi Chính phủ HOW (Mỹ) tài trợ nhằm hỗ trợ sinh kế cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Để chị em có thêm kinh nghiệm trong chăn nuôi, Trạm thú y huyện Triệu Phong cũng đã hướng dẫn các kỹ thuật làm chuồng trại, chăm sóc và cách phòng chống dịch bệnh cho con giống để hội viên phụ nữ áp dụng vào thực tế sản xuất, chăn nuôi của hộ gia đình. 
Việc trao con giống cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó, giúp chị em có thêm niềm tin và động lực để vươn lên trong cuộc sống; góp phần thực hiện mục tiêu xoá đói giảm nghèo tại địa phương ./.

Tác giả bài viết: CẢNH THU – THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây