Trao gần một tỷ đồng học bổng thuộc chương trình “Phát triển giáo dục và kỹ năng (SEEDS)” cho các học sinh nghèo vượt khó

Thứ hai - 26/08/2019 16:09 545 0
Ngày 26/8, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổ chức “Vòng tay Thái Bình” tổ chức trao hàng trăm suất học bổng cho học sinh hiếu học tại 2 huyện Triệu Phong và Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Dự buổi trao quà có bà Nguyễn Thị Hồng Vân – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị, ông Hoàng Ngọc Tùng - Giám đốc Quỹ học bổng SEEDS. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thành Vũ- Phó Chủ tịch UBND huyện, Thầy giáo Nguyễn Thanh Phong - Phó trưởng Phòng GD& ĐT huyện.
Trao gần một tỷ đồng học bổng thuộc chương trình “Phát triển giáo dục và kỹ năng (SEEDS)” cho các học sinh nghèo vượt khó
Tại buổi trao học bổng, có 76 em học sinh lớp 9, 166 em học sinh THPT,  21 em sinh viên Đại học, tài trợ cho 4 em học sinh cấp Trung học phổ thông lớp 10 và 11 tham gia chương trình Tiếng Anh mùa hè , 25 em tham gia chương trình trại hè định hướng nghề nghiệp. Trong đó, ở khối lớp 9 mỗi em được nhận học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất, ở khối THPT được nhận học bổng có giá trị khác nhau tùy vào kết quả học tập, hoàn cảnh gia đình và kỹ năng thể hiện của bản thân khi nhà tài trợ phỏng vấn. Theo đó các học sinh trường chuyên được nhận học bổng có giá trị từ 14,7 đến 32 triệu đồng/suất. Tổng số tiền trao học bổng lần này gần 1 tỷ đồng cho 261 em học sinh.
Hầu hết các em học sinh nhận học bổng đều có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em học sinh mồ côi nhưng luôn phấn đấu, nỗ lực, đạt thành tích cao trong học tập. 
IMG 6722

Được biết trong 3 năm qua Chương trình “Học bổng phát triển giáo dục và kĩ năng Scholarship to Elevate Education and Develop Skills – Seeds” đã đồng hành với các học sinh từ lớp 9 đến khi hết Đại học. Việc trao học bổng này mang ý nghĩa, tính nhân văn to lớn, góp phần động viên các em cố gắng nỗ lực phát huy truyền thống hiếu học để đạt kết quả cao trong học tập./. 

Tác giả bài viết: Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây