Trao học bổng Ươm mầm xanh cho học sinh nghèo hiếu hoc trên địa bàn huyện

Thứ năm - 09/05/2019 16:39 277 0
Ngày 8/5/2019, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức Chương trình trao học bổng "Mầm xanh" lần thứ 12 cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Triệu Phong.
Trao học bổng Ươm mầm xanh cho học sinh nghèo hiếu hoc trên địa bàn huyện
Tại chương trình, Hội Khuyến học tỉnh đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 em học sinh Trường THPT Vĩnh Định. Những em học sinh này đều có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó, hiếu học và hạnh kiểm tốt.
Được biết, học bổng "Mầm xanh" do bà Nguyễn Thị Vân, phu nhân Tổng Bí thư Lê Duẩn sáng lập từ năm 2008. Từ khi sáng lập đến nay, với số tiền tài trợ của phu nhân cố Tổng Bí thư, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức trao học bổng "Mầm Xanh" 11 lần cho 310 em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 155 triệu đồng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Học bổng "Mầm xanh" đã góp phần tiếp sức, giúp đỡ cho hàng trăm em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn vươn tới chân trời tri thức.
Cuối năm 2018, bà Nguyễn Thị Vân qua đời sau một thời gian lâm bệnh. Để tiếp nối ý nguyện giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học có điều kiện vươn lên trong học tập của bà Nguyễn Thị Vân, gia đình Tổng Bí thư Lê Duẩn thống nhất tiếp tục tài trợ cho học bổng "Mầm xanh". Đặc biệt, Chương trình trao học bổng "Mầm xanh" lần thứ 12 này là lần đầu tiên Hội Khuyến học tỉnh nâng giá trị học bổng lên 1 triệu đồng/ suất và trao 20 suất/đợt.

Tác giả bài viết: Trần Tuyền – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây