Trao hơn 3,4 tỷ đồng tiền hỗ trợ cho nhân dân ảnh hưởng thiên tai

Thứ sáu - 15/01/2021 13:55 65 0
Ngày 14/1/2021, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, Tổ chức CRS (Catholic Relief Services) phối hợp với huyện Triệu Phong trao hỗ trợ tiền cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn huyện Triệu Phong. Tham dự buổi trao tiền hỗ trợ có ông Nguyễn Đức Quang - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh, bà Nguyễn Hiền Thi – Đại diện Tổ chức CRS, ông Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Trao tiền hỗ trợ cho nhân dân xã Triệu Long
Từ thông tin về thiệt hại, rủi ro, nhu cầu ưu tiên và sơ đồ điều phối hỗ trợ; Được sự tài trợ của BHA/USAID cơ quan phát triển quốc tế Mỹ, Tổ chức CRS đề xuất chương trình viện trợ khẩn cấp để cứu trợ - hỗ trợ tiền mặt. Tại đây, đoàn đã trao 1,26 tỷ đồng tiền mặt cho 889 hộ dân của 2 xã Triệu Long và Triệu Thành. Mỗi suất từ 900.000 đến 1.800.000 đồng. Trong đó, 900.000 đồng đối với hộ có 1-2 nhân khẩu; 1.800.000 đồng đối với hộ có 3 nhân khẩu trở lên.
Đối tượng hưởng lợi bao gồm hộ gia đình bị ảnh hưởng, thiệt hại do bão lụt, đặc biệt các hộ gia đình dễ bị tổn thương có trẻ em từ 0 đến dưới 5 tuổi hoặc phụ nữ mang thai, phụ nữ đơn thân làm chủ hộ, người cao tuổi neo đơn và người khuyết tật, hộ nghèo, hộ cận nghèo, mất thu nhập do ảnh hưởng bởi Covid.
2 (7)
Đông đảo người dân đến nhận hỗ trợ
Được biết trong đợt này, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị phối hợp Tổ chức CRS tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 2.000 hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt trên địa bàn huyện Triệu Phong và huyện Cam Lộ với tổng kinh phí trên 3,4 tỷ đồng./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa – Cảnh Thu