Trên 50 mô hình của thanh niên có thu nhập từ 50 triệu đông trở lên.

Thứ hai - 28/10/2019 21:34 34 0
Xác định tuổi trẻ là lực lượng xung kích đi đầu trong phong trào lập thân, lập nghiệp phát triển kinh tế, tái cơ cấu cây trồng, vật nuôi, những năm qua, BTV huyện Đoàn Triệu Phong đã chỉ đạo các xã Đoàn trên địa bàn huyện tích cực vận động đoàn viên áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi, khai thác hết tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế.
Trên 50 mô hình của thanh niên có thu nhập từ 50 triệu đông trở lên.
Đến nay trên địa bàn huyện Triệu Phong có trên 50 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ, mỗi năm cho thu nhập mỗi năm từ 50 – 100 triệu đồng/năm với nhiều cách làm ăn khác nhau như: Mô hình trang trại của VAC của anh Nguyễn Thái Thiên, thôn Đồng Bào xã Triệu Sơn, mô hình trồng hoa Lan của anh Phạm Xuân Hạnh thôn Phú Áng xã Triệu Giang hay đầu tư mở cơ sở may của anh Phan Anh Tuấn thôn 9 xã Triệu Vân, cơ sở sản xuất mộc Mỹ Nghệ của anh Nguyễn Quốc Vương thôn Linh An xã Triệu Trạch…đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương, có thu nhập ổn định.
Để phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp phát triển bền vững làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội, BTV huyện đoàn Triệu Phong đã có nhiều định hướng mới, trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc tạo điều kiện cho thanh niên làm chủ tri thức khoa học kỹ thuật, tạo điều kiện tiếp cận vốn tạo việc làm, hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế. Qua đó để thanh niên trên địa bàn huyện  từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, xây dựng quê hương Triệu Phong ngày càng giàu mạnh.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu