Triển khai công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Thứ ba - 18/09/2018 20:36 147 0
Chiều ngày 14/9, Bảo hiểm xã hội huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học mới 2018-2019. Dự có Đồng chí Lê Quang Khoa, Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
    Trong những năm qua, công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên luôn được huyện Triệu Phong chú trọng. Với sự phối hợp chặt chẽ của ngành Bảo hiểm xã hội và ngành Giáo dục và Đào tạo, Y tế, nên hiệu quả trong việc đưa tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) ngày càng tăng, nhiều trường đạt tỉ lệ đạt 100%. Trong năm học 2017 - 2018, toàn huyện có16.023 học sinh, sinh viên đã có trên 14.444 em tham gia BHYT, đạt tỉ lệ 90,15% và tăng trên 7,78% so với năm học trước. Số học sinh, sinh viên khám chữa bệnh BHYT ngoại trú và nội trú 16.767 lượt với tổng số tiền chi phí là gần 3,1 tỷ đồng.
    Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thành Vũ- HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Để thực hiện chính sách BHYT cho HSSV thật sự phát huy hiệu quả, hướng đến mục tiêu 100% học sinh, sinh viên trên địa bàn đều có thẻ BHYT theo lộ trình BHYT toàn dân. BHXH tiếp tục cải cách và đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc tham gia BHTY đối với học sinh, sinh viên; Hướng dẫn các đơn vị trường học sử dụng hình thức giao dịch điện tử trong việc tiếp nhận trả thẻ HBYT của HSSV tại các trường; Phối hợp với Phòng GD&ĐT, đài truyền thanh, Phòng VHTT tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trước hết là phụ huynh cần xem BHYT phải là hình thức bắt buộc và  duy trì ổn định hàng năm; Đưa ra chỉ tiêu thi đua và có chính sách khen thưởng; Phối hợp chặt chẽ giữa BHXH, Phòng GD&ĐT, Trung tâm y tế để thực hiện tốt khám chữa bệnh, đảm bảo quyền lợi tốt nhất.
IMG 4515

    Nhân dịp này, BHXH tỉnh và huyện đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHYT học sinh năm học 2017-2018 vừa qua.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Kim Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây