Triển khai công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Canh Tý năm 2020

Thứ ba - 24/12/2019 15:39 249 0
Để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ nhân dân đón tết vui xuân, đồng thời ổn định sản xuất kinh doanh trên địa bàn, UBND huyện Triệu Phong vừa ban hành Kế hoạch Triển khai công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Canh Tý và mùa lễ hội xuân năm 2020.
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các đầu mối sản xuất
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các đầu mối sản xuất
Theo đó, Kế hoạch sẽ được triển khai thực hiện trong thời gian từ ngày 15/12/2019 – 25/3/2020. Các ngành chức năng, các địa phương đơn vị sẽ tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm cho các nhà quản lý, người sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng. Quản lý chặt chẽ vấn đề an toàn thực phẩm tại các nơi diễn ra lễ hội; thực phẩm theo đặc thù của địa phương. Giới thiệu quảng bá các sản phẩm an toàn để người dân tiếp cận, lựa chọn.
Ngành chức năng sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, tập trung vào các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm như: các chợ, cơ sở sản xuất kinh doanh thịt và các sản phẩm từ thịt, rau củ quả tươi sống, mứt, bánh kẹo, rượu, nước giải khát…. Chú trọng các đầu mối sản xuất, các chợ, cơ sở giết mổ. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, hết hạn sử dụng. Phát hiện các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm và kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.
Các địa phương, đơn vị và ngành chức năng, thực hiện chế độ báo cáo theo quy định để kịp thời có phương án chỉ đạo chấn chỉnh, giải quyết./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây