Triển khai quy trình thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng qua đại lý thu

Thứ sáu - 11/10/2019 08:33 316 0
Ngày 09/10/2019, Bảo hiểm xã hội huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và triển khai Công văn số 3046/BHXH-BT ngày 20/8/2019 của BHXH Việt Nam cho đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng.
Triển khai quy trình thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng qua đại lý thu
Tại Hội nghị, lãnh đạo bảo hiểm xã hội huyện đã triển khai, hướng dẫn quy trình khai thác đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng, việc chuyển tiền, hồ sơ của các đại lý thu khác qua hệ thống Bưu điện. Để triển khai kịp thời có hiệu quả Công văn số 3046/BHXH-BT ngày 20/8/2019 của BHXH Việt Nam về rà soát, điều tra, khai thác đối tượng tham gia BHXH, BHYT; hướng dẫn người tham gia kê khai hồ sơ, thu tiền đóng, lập danh sách theo mẫu; trước 16 giờ hằng ngày nộp hồ sơ và tiền thu của người tham gia bảo hiểm cho điểm Bưu điện cấp xã kịp thời. 
Tại đây, các đại lý, nhà trường đã tập trung thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc, thủ tục thu, đóng tại cơ sở. Thông qua buổi tập huấn nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đưa chính sách BHXH tự nguyện và BHYT tự đóng đến với mọi người dân một cách kịp thời./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Thanh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây