Triệu An phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền với các ngành chức năng trong phòng dịch Covid -19

Thứ ba - 03/03/2020 16:15 540 0
Theo số liệu thống kê của UBND xã Triệu An cho biết hiện toàn xã có khoảng 200 lao động, du học sinh các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Qua liên hệ, gia đình những lao động hoặc du học sinh cho biết con em họ sẽ trở về nước. Công tác phòng chống dịch virus Covid -19 trong thời điểm này nảy sinh vấn đề mới. Chính vì vậy, việc chủ động làm việc với các gia đình, thông báo cho con em của họ các phương án chống dịch của địa phương và có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ngành chức năng là điều hết sức cần thiết lúc này.
Chính quyền, ngành chức năng ở xã Triệu An thăm gia đình có người đi xuất khẩu lao động
Chính quyền, ngành chức năng ở xã Triệu An thăm gia đình có người đi xuất khẩu lao động
Ông Lê Vạn Thọ ở thôn Hà Tây, xã Triệu An có con trai là Lê Quốc Bảo đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc đã 3 năm. Có mặt tại gia đình ông, Thiếu tá Ngô Quang Thuyên, Chính trị viên Đồn Biên phòng Triệu Vân, huyện Triệu Phong đã gọi điện thăm hỏi và nắm tình hình về sức khỏe của anh Lê Quốc Bảo đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Bản thân gia đình ông Thọ cũng chủ động nắm bắt thông tin, hợp tác với chính quyền, các đơn vị trong việc khai báo và chủ động phòng dịch Covid - 19 tại gia đình. Ông Lê Vạn Thọ cho biết: Gia đình tôi có con em đi xuất khẩu lao động tại Hàn. Trong bối cảnh dịch bệnh tôi cũng lo. Nên chuẩn bị các phương án để đối phó với dịch trong trường hợp con về và kịp thời thông báo chính quyền địa phương để không ảnh hưởng đến mọi người.
Xã Triệu An, huyện Triệu Phong có gần 200 lao động, du học sinh các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Hiện một số đã về nước và tự cách ly.    
Trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 có những diễn biến khó lường, cùng với việc công dân người Quảng Trị đi học tập, làm việc, lao động trở về từ những nước có dịch, cấp ủy, chính quyền và các ngành các địa phương đã lập các đoàn khảo sát, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hợp tác, phối hợp, tránh tình trạng lan truyền thông tin không chính xác khiến người dân hoang mang, nhất là tại các địa phương có đông con em đi xuất khẩu lao động. Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Triệu An, Triệu Phong nói: Là địa phương có nhiều người đi XKLĐ, có khả năng về từ các vùng dịch, chúng tôi đã tiến hành khảo sát, vận động người dân khai báo kịp thời. Tiến hành các biện pháp cách ly tại nhà.
Từ thực tế việc bùng phát dịch Covid -19 ở một số nước trên thế giới cho thấy, cách ly là biện pháp quan trọng nên cần phát hiện sớm, chủ động cách ly triệt để đối với mọi đối tượng từ vùng dịch đến Quảng Trị. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong khai báo đúng, hợp tác chặt chẽ với chính quyền và cơ sở y tế nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh. 

Tác giả bài viết: Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây