Triệu Giang, Triệu Độ: Sôi nổi Lễ hội đua thuyền truyền thống đầu năm

Thứ năm - 30/01/2020 07:50 577 0
Trong không khí rộn rã, vui tươi của những ngày đầu năm mới, sáng ngày 28/1/2020 (mùng 4 Tết), tại bến sông thôn Trà Liên xã Triệu Giang và thôn Gia Độ Triệu Độ huyện Triệu Phong (thuộc sông Thạch Hãn), huyện Triệu Phong đã tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống.
Các đội tranh tài trên sông Thạch Hãn
Các đội tranh tài trên sông Thạch Hãn
Lễ hội đua thuyền truyền thống được tổ chức định kỳ 3 năm một lần. Năm nay, có trên 200 nam nữ vận động viên tham gia giải đua thuyền, gồm 3 giải gồm giải Cúng, giải Phá và giải Hàng; thể thức thi đấu 3 vòng 6 tao đối với nam và 2 vòng 4 tao đối với nữ. Cự ly từ vè thượng đến vè hạ 600m. Trên tinh thần thể thao cao thượng cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự đoàn kết của các đội đua, các vận động viên đã mang đến cho khán giả những màn rượt đuổi đầy khí thế, sôi nổi, vui tươi trên sông Thạch Hãn, hứa hẹn một năm lao động, đánh bắt hải sản, sản xuất “mưa thuận, gió hòa”, “bình an, may mắn”. 
Lễ hội đua thuyền là hoạt động văn hóa tinh thần bổ ích, với mục đích tạo không khí vui tươi, phấn khởi sau một năm lao động vất vả. Thông qua lễ hội, góp phần thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp. Lễ hội đua thuyền đã thực sự đi vào tiềm thức và trở thành một nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa tinh thần của người dân sông nước mỗi dịp Tết đến Xuân về./. 

Tác giả bài viết: Cảnh Thu – Thanh Hằng - Kim Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây