Triệu Phong: Chú trọng phát triển hệ thống thư viện phục vụ phong trào đọc sách.

Thứ ba - 11/06/2019 10:52 483 0
Trong những năm qua, huyện Triệu Phong đã có nhiều nỗ lực phát triển hệ thống thư viện, tủ sách nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, đặc biệt là trong các trường học trên địa bàn.
Lãnh đạo sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và huyện Triệu Phong tham quan mô hình tủ sach lớp học
Lãnh đạo sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và huyện Triệu Phong tham quan mô hình tủ sach lớp học
Hiện nay toàn huyện Triệu Phong có 1 thư viện cấp huyện với gần 9.000 đầu sách; 69 thư viện trường học; 1 thư viện dòng họ; 19/19 xã, thị trấn có thư viện và tủ sách pháp luật. Bên cạnh đó còn có nhiều tủ sách của hội, đoàn thể tại các thôn, các khu dân cư. 
Thực hiện kế hoạch xây dựng tủ sách lớp học, huyện Triệu Phong cũng đã kêu gọi, vận động hỗ trợ được với tổng kinh phí trên 360 triệu đồng, bao gồm các đầu sách và nguồn quỹ để mua sách. Trong đó, Chương trình sách hóa nông thôn tài trợ 70 %. Từ nguồn vận động này, đã triển khai xây dựng được 90 tủ sách lớp học tại 8 trường Tiểu học và THCS. Giá trị ban đầu của mỗi tủ sách khoảng 4 triệu đồng. Bằng nhiều hình thức khác nhau, các ngành, các địa phương đang tích cực phối hợp với các đơn vị trường học chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc phát triển các tủ sách lớp học.
 Việc nâng cấp về cơ sở vật chất, thiết bị sách cho hệ thống thư viện từ huyện đến cơ sở có ý nghĩa quan trọng, nhằm nâng cao trình độ dân trí, đáp ứng một phần nhu cầu nghiên cứu, tiếp cận thông tin của người dân; đặc biệt duy trì và phát triển thói quen đọc sách cho học sinh trong các trường học./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây