Triệu Phong: Chung kết Hội thi “Em là Hướng dẫn viên” nhân kỷ niệm 110 ngày sinh Nguyên Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực

Thứ tư - 15/01/2020 07:54 191 0
Sáng ngày 13/1/2020, tại Nhà lưu niệm Nguyên Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực, Trường TH&THCS Trần Hữu Dực tổ chức chung kết Hội thi “Em là Hướng dẫn viên” cho tất cả học sinh của trường. Dự hội thi có đồng chí Trần Hữu Thắng – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Phó Trưởng phòng GD – ĐT huyện cùng các đồng chí lãnh đạo xã Triệu Thuận và toàn thể giáo viên, học sinh trường TH&THCS Trần Hữu Dực.
Tại vòng sơ khảo của hội thi, các thí sinh trải qua 2 phần thi chính: Phần thi lý thuyết và phần thi ứng xử. Nội dung chính của các phần thi xoay quanh kiến thức chung về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng của Nguyên Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực. Ban Giám khảo đã chọn ra 10 thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết, với thời gian 10 phút, các thí sinh phải thuyết minh và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo đưa ra.
Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các thí sinh có phần thi xuất sắc. Giải nhất được trao cho em Nguyễn Thị Như Ngọc, lớp 6A.
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyên Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực (15/1/1910 – 15/1/2020), hướng tới Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và 30 năm lập lại huyện Triệu Phong (01/5/1989 - 01/5/2020). Qua hội thi nhằm tăng cường công tác giáo dục truyền thống, nâng cao lòng tự hào dân tộc, bồi đắp lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ./.

Tác giả bài viết: THANH HẰNG – HỮU THÁI