Triệu Phong: Chung kết hội thi “Kể chuyện theo sách” năm 2019

Thứ sáu - 12/04/2019 16:33 676 0
Nhân kỷ niệm 112 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn 7/4 (1907 - 2019), kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng huyện Triệu Phong 29/4 (1972 - 2019) và Ngày sách Việt Nam, tối 10/4/2019, Trung tâm VHTT - TDTT và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Triệu Phong phối hợp tổ chức chung kết liên hoan “Kể chuyện theo sách” năm 2019. Dự đêm chung kết có lãnh đạo Sở VHTT & DL, Sở thông tin và truyền thông, Thư viện Tỉnh về phía huyện có đồng chí Trần Bình Tuấn - UVBTVHU - Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Trao giải nhất cho các thí đạt giải nhất tại liên hoan “Kể chuyện theo sách” năm 2019
Trao giải nhất cho các thí đạt giải nhất tại liên hoan “Kể chuyện theo sách” năm 2019
         Với chủ đề: “Đọc sách vì tương lai” 14 thí sinh xuất sắc được chọn từ các vòng sơ khảo cấp cụm của 3 cấp học: THCS, Tiểu học, Mầm Non trong toàn huyện đã tham gia chung kết liên hoan. Ở mỗi câu chuyện kể theo sách yêu cầu  thí sinh phải chuẩn bị kỹ các khâu: Giới thiệu xuất xứ câu chuyện, diễn đạt, minh họa nhân vật. Nhờ chuẩn bị chu đáo, các thí sinh đã mang đến hội thi nhiều câu chuyện cảm động về cuộc đời người lính làm cách mạng và trong cuộc sống đời thường; những lời dạy ý nghĩa và tình yêu bao la của Bác Hồ đối với thiếu niên nhi đồng. Nhiều thí sinh đã bộc lộ được năng khiếu kể chuyện của mình với chất giọng cuốn hút, dẫn lời nhân vật, động tác diễn đạt phù hợp với từng câu chuyện kể, truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa trong cuộc sống… thu hút đông đảo người đến xem và cổ vũ liên hoan.  
          Kết thúc liên hoan, ban tổ chức đã trao giải nhất cho các thí sinh đến từ Trường Mầm non thị trấn Ái Tử, Tiểu học thị trấn Ái tử, THCS Triệu Trạch và giải nhì cho Trường Mầm non Triệu Trung, Tiểu học Triệu Thượng và THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cùng một số giải khác. 
 Liên hoan “Kể chuyện theo sách” năm 2019 nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng phong trào đọc sách, học và làm theo sách trong học sinh trên địa bàn huyện. Qua đó, từng bước bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, giáo dục truyền thống yêu nước cho học sinh trong thời kì mới.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây